Bitcoin vượt mốc 14.000 USD: người thành tỷ phú, kẻ đào cả “đại dương rác"

Chia sẻ
Bitcoin tiếp tục khiến giới đầu tư đứng ngồi không yên khi là "con gà đẻ trứng vàng" với giá trị tăng liên lục từng giờ.

Tính tới ngày 12/7/2017, Bitcoin đã vượt mức 14.000 USD. Tiếp tục thiết lập một kỷ lục mới về giá trị trong thế giới tiền ảo.

Bitcoin vượt mốc 14.000 USD: người thành tỷ phú, kẻ đào cả “đại dương rác
Bitcoin tăng giá từng giờ.

Bitcoin vượt mốc 14.000 USD: người thành tỷ phú, kẻ đào cả “đại dương rác
Và tăng phi mã suốt 1 năm nay.

Hiện tượng đồng Bitcoin tăng liên tục từ cuối năm ngoái tới nay đã giúp những người đầu cơ vào đồng tiền nay giàu lên nhanh chóng. Khi cách đây không lâu với mức giá 11.700 USD, thế giới chứng kiến anh em sinh đôi nhà Winklevoss (36 tuổi) trở thành tỷ phú Bitcoin đầu tiên với tổng tài sản vượt ngưỡng 1 tỷ USD. Được biết họ đã dùng 11 triệu USD đầu tư vào đồng tiền ảo này năm 2013 .

Bitcoin vượt mốc 14.000 USD: người thành tỷ phú, kẻ đào cả “đại dương rác
Anh em nhà Winklevoss, tỷ phú Bitcoin đầu tiên trên thế giới.

Mới đây nhất, như Nghe Nhìn Việt Nam đã đưa tin trước đó về chiếc ổ cứng trị giá 75 triệu USD khi chứa 7.500 đồng Bitcoin bên trong. Anh James Howells - chủ chiếc ổ cứng đã quyết định xới tung "đại dương" rác để tìm lại vật anh đã vứt đi từ năm 2013 bất chấp những cảnh báo về rò rỉ khí gas và chất độc hại từ những đồ công nghệ. Mức giá 14.000 USD hiện tại khiến giá trị chiếc ổ cứng đã tăng lên thành 105 triệu USD. Quả là một con số hấp dẫn để bất chấp.

 

Nhiều dự đoán lạc quan dành cho đồng Bitcoin hiện tại, như cuối năm 2018 giá sẽ bằng cả một chiếc xe ô tô sang trọng ở mức 40.000 USD. Thậm chí ông chủ hãng bảo mật McAfee còn tuyên bố nếu ba năm nữa Bitcoin không đạt 500.000 USD, ông sẽ tự cắn vào "của quý" của mình.

Bitcoin vượt mốc 14.000 USD: người thành tỷ phú, kẻ đào cả “đại dương rác
John McAfee tin Bitcoin sẽ đạt 500.000 USD 3 năm nữa nếu không ông sẽ gặp bi kịch vì vạ miệng.

Tuy vậy rất nhiều chuyên gia kinh tế lo ngại sự bất ổn mang tính bong bóng của đồng tiền ảo có mức tăng phi mã này. Thực tế chứng minh Bitcoin quá dễ bị tổn thương và rớt giá nhanh chóng khi chỉ cần một lượng lớn đồng tiền ảo này được bán ra trên thị trường (có thể do một số cá nhân, tổ chức thao túng thị trường) hay chính phủ Mỹ, Trung Quốc có hành động bất lợi, "sờ gáy" các sàn giao dịch tiền ảo.

 

Ở Việt Nam cũng như trên thế giới, vì giá trị của Bitcoin và nhiều đồng tiền ảo khác đang tăng, nhiều người đầu tư tậu về những dàn "trâu cày" đào bới ngày đêm. Điều này khiến  thị trường linh kiện, đặc biệt là các dòng card đồ họa rời của AMD và Nvidia luôn ở dạng hiếm hàng, mức giá tăng cao. Người chịu thiệt nhiều nhất là người dùng cuối, đặc biệt là giới game thủ.

Minh Ty

Tin liên quan

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục