Bitcoin tiếp tục lập kỷ lục mới vượt ngưỡng 8.200 USD

Chia sẻ
Trong phiên giao dịch kết thúc ngày 20/11, đồng Bitcoin chính thức vượt mốc giá trị 8.200 USD, tăng mạnh sau chỉ một tuần trước đó giảm đến 29%.

Đây thực sự là một minh chứng cho sự tăng trưởng dữ dội của đồng tiền ảo này. Thường sau mỗi lần giảm giá là một lần tăng mạnh, phá vỡ kỷ lục sau đó của đồng Bitcoin. Trước đó, ngày 12/11, các nhà đầu tư ào ạt bán ra khiến giá trị đồng Bitcoin tụt dốc tới 29%. Chỉ sau 5 này, đồng tiền ảo này tăng trở lại, chạm mốc 8.000 USD và tới 20/11, giá trị đã là 8.200 USD (khoảng 186,76 triệu đồng).

Bitcoin tiếp tục lập kỷ lục mới vượt ngưỡng 8.200 USD ảnh 1
Đồng Bitcoin chính thức vượt ngưỡng 8.200 USD vào hôm 20/11.

Với cột mốc mới về giá trị, thị trường đồng tiền Bitcoin đã trị giá tới 137 tỷ USD (khoảng 3,1 triệu tỷ đồng), giá trị hơn 93% các công ty nằm trong top 500 doanh nghiệp lớn nhất nước Mỹ.

Sự gia tăng lần nữa được cho là nhờ sự quay trở lại của những nhà đầu tư đã bán đi các token của mình trước đó. Một lần nữa các nhà đầu tư nhìn thấy tương lai của đồng tiền ảo số 1 thế giới hiện nay.

Tuy nhiên độ bền vững của đồng tiền ảo Bitcoin vẫn khá mong manh khi nhiều nhà phân tích cho rằng sự gia tăng mạnh mẽ của nó chỉ như một chiếc bong bóng được thổi căng lên, có thể vỡ bất cứ lúc nào.

Ngược lại với giới phân tích, giới đầu tư lại có nhận định khả quan hơn. Nicholas Colas từ viện DataTrek đã cho biết chỉ 39% nhà đầu tư vào Bitcoin cho rằng đồng tiền này có dấu hiệu của một quả bong bóng. Thậm chí có 16% trong số 300 người được hỏi tin tưởng rằng Bitcoin sẽ chạm ngưỡng 16.000 USD trong 6 tháng tới hoặc có thể sớm hơn.

Bitcoin tiếp tục lập kỷ lục mới vượt ngưỡng 8.200 USD ảnh 2
Đồng Bitcoin sẽ tiếp tục tăng, xác lập nên kỷ lục giá trị mới?

Giá trị liên tục tăng nhưng số lượng đồng Bitcoin trên sàn giao dịch mỗi ngày từ đầu năm tới nay không có sự biến đổi. Nguyên nhân được cho là các thuật toán đào Bitcoin hiện nay đã đạt tới đỉnh của nó khiến việc đào đồng tiền ảo này trở nên khó khăn hơn.

Minh Ty

Tin liên quan

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục