Birds of Prey và những ý nghĩa tới DCEU

Chia sẻ
 
Warner Bros cùng DCEU đã chơi một canh bạc lớn khi để nàng hề Harley Quinn đánh trận mở màn cho cả thập kỷ mới. Và không chỉ “hỗn loạn” các rạp phim toàn cầu, Birds of Prey có thể có nhiều ảnh hưởng tới “trật tự” DCEU.

Warner Bros mở màn năm 2020 cũng như cả một thập kỷ mới của mình với nàng hề điên loạn cùng hội chị em bá đạo. Nàng hề Harley Quinn đã có dịp reo rắc sự hỗn loạn cho vũ trụ DCEU trong gần hai giờ đồng hồ cô chiếm sóng. Tuy bộ phim không có nhiều sự xuất hiện của những cái tên gạo cội như Joker, Batman hay biệt đội Suicide Squad và cho trình làng những cái tên mới mẻ Black Canary, Huntress nhưng những diễn biến trên phim cho thấy chắc chắn Birds of Prey sẽ gây sự ảnh hưởng cho cả vũ trụ DCEU trong 1 thập kỷ tới.

 

Birds of Prey và những ý nghĩa tới DCEU ảnh 1
Harley có tác động lớn tới DCEU

Batgirl bị cướp khỏi tay Batman

 

Ở cuối phim Birds of Prey, với sự ranh mãnh như mọi khi, Harley cùng Cass trốn khỏi cantina, đánh cắp chiếc xe của Black Canary và mang theo viên kim cương trong người Cass. Họ bắt đầu mở công ty riêng cung cấp dịch vụ kỹ thuật của họ cho những người muốn thuê. Birds of Prey kết thúc với khung cảnh cặp đôi lái xe đến một cuộc phiêu lưu mới với Bruce (thú cưng của Harley).

 

Birds of Prey và những ý nghĩa tới DCEU ảnh 2
Mối quan hệ mật thiết của Cass và Harley
Với tình bạn mà cặp đôi đã phát triển, việc họ gắn bó với nhau trong mạch phim DCEU sau này là chắc chắn. Rốt cuộc, có vẻ như Cass chính là sự hiện hữu của những gì tốt đẹp nhất trong Harley. Tuy nhiên, mối quan hệ này đặt ra một sự phức tạp liên quan đến tương lai Batgirl của Cass. Trong truyện tranh, cô cứu mạng Ủy viên Gordon và Bruce Wayne sau đó thu nhận, đưa cho cô chiếc áo choàng của Batgirl. 
Birds of Prey và những ý nghĩa tới DCEU ảnh 3
Tương lai Batgirl khá xa vời trong DCEU
Không có nhiều thông tin liên quan đến các chi tiết cụ thể về nguồn gốc của Cassandra Cain, và có thể giả định rằng Warner Bros đã tự do sáng tạo khi tạo ra nhân vật của mình. Vì vậy, những gì diễn ra truyện tranh của Batgirl có thể sẽ không được chuyển thể trên màn hình lớn.

Birds of Prey 2 và thành phố Gotham

Black Mask đã bị đánh bại, nhưng như Renee đã nói, đó chỉ là vấn đề thời gian trước khi một lãnh chúa tội phạm khác ngồi lên ngai vàng và tự cho mình đặc quyền như một vị Chúa trong thành phố. Kết thúc của biệt đội Birds of Prey đầu tiên mở ra hành trình của Renee để trở thành The Question, đúng như những gì Renee đảm nhiệm trong truyện tranh. Và với sự thành công của phần phim đầu tiên này, Renee, Black Canary và Huntress tái thành lập Birds of Prey chỉ là vấn đề thời gian.

 

Birds of Prey và những ý nghĩa tới DCEU ảnh 4
Dù không có nhiều đất diễn nhưng các thành viên của biệt đội vẫn làm tròn vai

Ngay sau khi phát hành Suicide Squad, spinoff Gotham City Sirens đã được bật đèn xanh. Bộ phim sẽ là sân chơi của Harley với những quái nữ Catwoman hay Poison Ivy, tuy nhiên dự án hiện đang bị trì hoãn. Và với những hiệu ứng tích cực và Birds of Prey đem lại, dự án về thành phố Gotham sẽ được tái khởi động, thậm chí sẽ là Gotham với Người dơi của Matt Reeves, do Robert Pattinson thủ vai.

 

Birds of Prey và những ý nghĩa tới DCEU ảnh 5
Thành phố Gotham trong tương lai của DCEU

Tương lai nào cho cặp đôi Harley - Joker


Mối quan hệ đổ vỡ của Harley và Joker là khởi nguồn cho mọi câu chuyện trong Birds of Prey. Tuy cả hai đã đường ai nấy đi nhưng trong tương lai, việc tái hợp của cặp đôi tội phạm khét tiếng Gotham vẫn có thể xảy ra. Cuối Birds of Prey, Harley đang thành lập công ty riêng cho của mình, và tất nhiên vẫn là thực hiện những hành động phi pháp, ngoài vòng pháp luật.

 

Birds of Prey và những ý nghĩa tới DCEU ảnh 6
Vai trò của Jared Leto vẫn là ẩn số

Và thế nên, một cuộc chạm trán của cả hai sẽ xảy ra với khả năng cao. Có lẽ cái chết của Black Mask sẽ thúc đẩy Joker tiếp cận tình cũ để hợp tác, hoặc có thể hạ gục Harley vì nàng giờ đã là đối thủ cạnh tranh.

 

Birds of Prey và những ý nghĩa tới DCEU ảnh 7
Biệt đội cảm tử sẽ trở lại sớm

Tuy nhiên, Warner Bros cần sắp xếp lại vai trò của Joker phiên bản Jared Leto khi mà Birds of Prey đã mở toang cánh cửa cho một bản recast của DCEU. Về phần Harley Quinn, cô nàng sẽ trở lại trong Suicide Squad, 2021. Tuy nhiên vẫn chưa rõ Biệt đội cảm tử diễn ra trước hoặc sau Birds of Prey. Có thể Harley sẽ lại bị chính phủ bắt giữ và gửi đến Belle Reve một lần nữa.


Sau Birds of Prey, Wonder Woman 1984 sẽ tiếp tục hành trình lấy lại ngôi vương của DCEU trong điện ảnh siêu anh hùng hiện đại, và để làm được điều đó, nữ hoàng Diana - trụ cột của Vũ trụ DC lúc này cần tiếp nối được những thành công vang dội của Birds of Prey.TOM

Tin liên quan

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục