Birds of Prey đang bay cao nhưng dưới mức kỳ vọng

Chia sẻ
 

Dù được giới chuyên môn đánh giá cao nhưng Harley Quinn đang tỏ ra hụt hơi trong cuộc đua phòng vé, một phần lớn vì ảnh hưởng bởi virus corona tại thị trường Châu Á.

 

Birds of Prey của Harley Quinn không chứng kiến sự tăng vọt tại phòng vé. Đây là báo cáo chung của nhiều nguồn tin khác nhau liên quan tới bộ phim này.


Theo The Hollywood Reporter, Birds of Prey kiếm được khoảng 13 triệu USD trong nước vào thứ Sáu, đưa tổng doanh thu ước tính vào cuối tuần từ 32 triệu đến 35 triệu USD. Warner Bros đang mong đợi bộ phim kiếm được khoảng 50 triệu USD ở Bắc Mỹ, mặc dù những ước tính ban đầu kỳ vọng con số này rơi vào khoảng từ 40 triệu đến 60 triệu USD. Tuy nhiên, bỏ qua những con số thống kê, Birds of Prey chắc chắn vẫn sẽ chễm chệ trên vị trí số 1 tại phòng vé vào cuối tuần này.

 

Birds of Prey đang bay cao nhưng dưới mức kỳ vọng ảnh 1
Harley Quinn đang lận đận nơi phòng vé

Tất nhiên, như thường lệ Birds of Prey vẫn có thể sáng đèn trong thời gian dài ở nước ngoài. Dù vậy, nếu những ước tính này là đúng, Harley Quinn cùng hội chị em của cô sẽ trở thành bộ phim có mở màn vào cuối tuần với doanh thu thấp nhất lịch sử của DCEU ( Vũ trụ DC mở rộng), vị trí từng thuộc về Shazam ( 2019) với 53 triệu USD. Sở dĩ Birds of Prey gặp khó khăn trong việc kéo được khán giả tới rạp một phần vì virus corona đã ảnh hưởng tới tâm lý của người xem các thị trường Châu Á.

 

Birds of Prey đang bay cao nhưng dưới mức kỳ vọng ảnh 2
Được đánh giá cao về nội dung nhưng mác R khá kén chọn người xem

Mặc dù lận đận ở phòng vé, Birds of Prey được các nhà phê bình đánh giá cao nhất DCEU, hiện đang nắm giữ 82% trên Rotten Tomatoes. Bộ phim cũng nhận được B + từ CinemaScore. 


Vì thế, việc bộ phim khởi động kém hiện vẫn chưa thể kết luận rõ ràng, nhưng mác R- rated của Birds of Prey có thể là nguyên nhân chính khiến phim tự giới hạn lượng khán giả tiềm năng của mình.


Đạo diễn Cathy Yan từ kịch bản của Christina Hodson, Birds of Prey có sự tham gia của Margot Robbie, Jurnee Smollett-Bell, Mary Elizabeth Winstead, Rosie Perez, Ewan McGregor. Bộ phim hiện vẫn đang càn quét phòng vé trên toàn thế giới.

 

TOM

Tin liên quan

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục