Birds of Prey cần làm gì để Harley Quinn trở thành một biểu tượng mới?

Chia sẻ
 
Harley Quinn và màn comeback của mình đang tạo cơn ra cơn sốt toàn cầu, tuy nhiên nếu muốn trở thành một cú hích lớn, Birds of Prey sẽ phải chuẩn bị mọi thứ hoàn hảo cho màn solo của Harley Quinn.

Giải quyết mối quan hệ “phức tạp” với Joker


The Joker phiên bản điện ảnh 2019 do Joaquin Phoenix thủ vai hoàn toàn khác với vũ trụ phim của Harley Quinn Birds of Prey. Ở Vũ trụ DC mở rộng của Harley, Joker được thủ vai bởi Jared Leto và anh có một tạo hình cũng như lối diễn xuất làm nên một Joker bad-boy cũng như nam tính hơn. Xuất hiện trong Suicide Squad năm 2016, tuy chỉ là một trích đoạn hồi tưởng về quá khứ, nguồn gốc của Harley nhưng những cảnh quay ngắn ngủi của 2 người lại trở nên viral và lan tỏa một văn hóa khá mới mẻ về tình yêu cũng như sự tự do.  

 

Birds of Prey cần làm gì để Harley Quinn trở thành một biểu tượng mới? ảnh 1
Cuộc tình điên dại đem lại nhiều cảm xúc

Mặc dù đã tái hợp nhau cuối Suicide Squad, nhưng phần phim solo Birds of Prey sắp tới đã xác nhận rằng đây là giai đoạn thay đổi bản thân của Harley Quinn sau khi chia tay với Joker. Theo Margot Robbie, nữ diễn viên thủ vai đã giải thích: “cuộc chia tay sẽ khá lộn xộn”.

Birds of Prey cần làm gì để Harley Quinn trở thành một biểu tượng mới? ảnh 2
Cuộc sống của Harley hậu chia tay Joker gây tò mò

Mặc dù vẫn chưa rõ lý do tại sao Harley lại cắt đứt mối quan hệ của cô với The Joker trong Birds of Prey - một mối quan hệ ngay cả Robbie cũng bối rối - có thể bộ phim sẽ chạm vào những yếu tố lãng mạn hơn của họ, do đó khiến Harley có động lực rời đi . Tất nhiên, như những người hâm mộ lâu năm biết, Harley sẽ không thể sống nổi nếu thiếu Joker nhưng để tạo dựng một hình ảnh độc lập, nàng hề cần tạm xếp Joker sang một bên.


Nhân vật Harley Quinn sẽ phát triển như thế nào?

 

Theo đạo diễn Cathy Yan và nhà sản xuất Sue Kroll, phim sẽ khám phá sâu vào tâm trí của nàng hề, đặc biệt là sự đa nhân cách ẩn sâu bên trong, chắc chắn sẽ là những nút thắt của phim và khiến cho chất “đời” của nhân vật được hình thành. Đã xuất hiện những lời đồn đoán về sự đấu tranh nội tâm giữa bác sĩ Harleen Quinzel và Harley Quinn, 2 nửa nhân cách của nhân vật chính, và với những gì đã gặt hái được trong bộ khung xây dựng tâm lí nhân vật đem lại thành công trong năm 2019, nhà Warner Bros có thể một lần nữa lặp lại cơn sốt Harley Quinn tốn biết bao nhiêu giấy mực năm 2016. 

 

Birds of Prey cần làm gì để Harley Quinn trở thành một biểu tượng mới? ảnh 3
Vô số những kì vọng được đặt lên Harley Quinn

Không chỉ cần giải được nút thắt trong nội tâm nhân vật, sự trưởng thành của Harley Quinn cũng được đặt dấu hỏi lớn. Từ trước đến nay cô luôn được nhận định là kẻ chạy theo Joker và nặng nề hơn là một kiểu mẫu nhân vật với tự trọng thấp, lệ thuộc vào đàn ông. Tuy nhiên, nếu có một sự quan tâm đến nhân vật này, ta sẽ thấy nội tâm Harley cũng “điên” và phức tạp không kém gì Joker. Điện ảnh thế giới đang chứng kiến sự lên ngôi của nữ quyền, và với một trending như thế, không có lí do gì để các nhà làm phim không tách Harley khỏi những vỏ bọc, nhận định cũ để nàng hề có thể “nổi loạn” theo cách riêng của mình.

Chính vì thế, chắc chắn một Harley Quinn mạnh mẽ, cá tính để đủ sức thoát khỏi cái bóng của Joker sẽ xuất hiện. Nàng hề sẽ có một cái tôi lớn và cao hơn như lời  khẳng định vị thế của nữ giới trong thế giới phim siêu anh hùng, phim bom tấn kinh điển. Harley Quinn đang được kỳ vọng sẽ là phát súng mở màn cho xu hướng thống trị màn ảnh của nữ giới trong thập kỷ tới.

Birds of Prey cần làm gì để Harley Quinn trở thành một biểu tượng mới? ảnh 4
Tất cả đã sẵn sàng cho màn trở lại đầy bad-ass

Birds of Prey (And the Fantabulous Emancipation of One Harley Quinn) sẽ chính thức xuất hiện trên màn ảnh vào 7/2/2020 cùng dàn sao hạng A của mình. Là người khởi đầu một thập kỉ mới cho Warner Bros nói riêng và điện ảnh thế giới nói chung, thật đáng mong chờ màn tái xuất bá đạo của nàng hề nóng bỏng. 

TOM

Tin liên quan

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục