Bill Gates trở lại vị trí người giàu nhất thế giới, vượt qua giám đốc Amazon

Chia sẻ
Bill Gates đã vượt qua đồng sáng lập và cũng là giám đốc điều hành Amazon – Jeff Bezos với tổng tài sản khoảng 110 tỷ USD để trở lại vị trí người giàu nhất thế giới.

Bill Gates trở lại vị trí người giàu nhất thế giới, vượt qua giám đốc Amazon ảnh 1

Theo chỉ số tỷ phú của trang Bloomberg, chỉ có một mức chênh lệch nhỏ giữa họ vào thời gian hiện tại (được xác định bằng giá cổ phiếu đóng cửa mỗi ngày) nhưng Gates đã lấy lại vị trí người giàu nhất trên Trái Đất sau gần 2 năm. Danh hiệu này đã được đồng sáng lập Microsoft nắm giữ trong 24 năm trước khi Bezos vượt qua ông vào đầu năm ngoái.

Bezos đã kết thúc danh hiệu 24 năm của Gates với số tiền hơn 160 tỷ USD. Tất cả là nhờ vào thương mại điện tử và kinh doanh điện toán đám mây ngày càng phát triển của ông. Tuy nhiên Bezos đã phải trả một phần đáng kể cổ phần Amazon cho MacKenzie Bezos – người vợ 25 năm của ông trong thời gian ly hôn.

Công ty báo cáo rằng lợi nhuận của quý 3 kết thúc vào tháng 9 giảm 28% so với cùng quý của năm ngoái. Ngoài ra, bộ phậm đám mây AWS (Amazon Web Services) của công ty đã mất một dự án Lầu năm góc quan trọng trị giá 10 tỷ USD và để rơi cơ hội vào tay Microsoft. Điều này khiến cổ phiếu của Redmond tăng lên nhanh chóng trong khi giá cổ phiếu Amazon giảm mạnh, cạn kiệt gần 7 tỷ USD của Bezos.

Giá cổ phiếu của Microsoft đã tăng gần 48% trong năm nay, cộng với sự giàu có ngày càng tăng của Gates khi ông sử dụng tài sản của mình cho hoạt động từ thiện, đầu tư vào các tổ chức phi lợi nhuận và giáo dục mới nổi. Cựu CEO Microsoft đã nhanh chóng vượt qua Bezos vào tháng trước sau khi Amazon chia sẻ mức giảm lợi nhuận đầu tiên sau gần 2 năm.

Trần Kiên

Tin liên quan

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục