Bia mộ Bluetooth là giải pháp tại Nhật Bản khi quỹ đất có hạn

Chia sẻ
 

Nhật Bản không ngừng đưa ra những giải pháp mới để giúp cuộc sống của chúng ta thuận tiện hơn thông qua công nghệ mới nhất. Gần đây nhất là bia mộ bằng công nghệ bluetooth.

Bia mộ Bluetooth là giải pháp tại Nhật Bản khi quỹ đất có hạn ảnh 1
Tại nghĩa trang Yachiyo Yukyu no Sato ở tỉnh Chiba, bia mộ có tên Hikari có màn hình điện tử, cho phép người thân chỉ cần cầm theo một lá bùa đặc biệt khi họ đến viếng, kích hoạt công nghệ BLE (Bluetooth Low Energy) của bia mộ.
Bia mộ Bluetooth là giải pháp tại Nhật Bản khi quỹ đất có hạn ảnh 2
Bia mộ Bluetooth là giải pháp tại Nhật Bản khi quỹ đất có hạn ảnh 3
Câu hỏi đặt ra "Tại sao bia mộ cần bluetooth?" Nó không phải để chơi nhạc như chúng ta vẫn nghĩ. Phát minh này dựa trên một vấn đề thực tế. Với một nước dân số già như Nhật Bản và quỹ đất chật hẹp, việc xây dựng một bia mộ cho cá nhân một ai đó có thể tốn kém lên đến 68.000 USD. Đối với những người qua đời không có người nhà bên cạnh, hoặc những người không đủ tiền mua một mảnh đất để làm bia mộ cho cả dòng họ thì những bia mộ bluetooth có thể là giải pháp để nhiều người cùng sử dụng.
Bia mộ Bluetooth là giải pháp tại Nhật Bản khi quỹ đất có hạn ảnh 4
Bia mộ Hikari có thể giúp bạn tạo và đăng ký dữ liệu bluetooth theo cách bạn muốn như tên tuổi người thân, ảnh của họ và một số câu đối. Sản phẩm này có giá không hề rẻ, lên tới 2.800 USD nhưng vẫn tiết kiệm hơn rất nhiều so với các phương pháp khác.
Theo Soranews24

Minh Huệ

Tin liên quan

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục