Bí quyết chọn mua đồ Audio: Thiết bị hợp GU là thiết bị tốt nhất

Chia sẻ
Thiết bị Audio đắt nhất không chắc là thiết bị tốt nhất nhưng thiết bị âm thanh hợp GU bạn nhất chính là thiết bị tốt nhất.

Bí quyết chọn mua đồ Audio: Thiết bị hợp GU là thiết bị tốt nhất ảnh 1

Không có thiết bị âm thanh nào là tốt nhất thế giới

Đồ Audio vốn có giá “vô cùng”, một thiết bị âm thanh có khi chỉ vài trăm ngàn nhưng có khi lên tới hàng trăm tỷ. Và điều đó cũng có nghĩa, để có đủ một hệ thống âm thanh, một phòng nghe, có thể là cả nghìn tỷ đồng. Nhưng có một điều chắc chắn, thiết bị Audio đắt nhất không chắc là thiết bị âm thanh tốt nhất. Đơn giản vì dù đắt tiền tới đâu thì đồ Audio vẫn thuần túy là thiết bị, là phương tiện truyền âm. Còn việc âm thanh đó có đi vào lòng người, có được thẩm thấu và cảm nhận từng ca tư, nốt nhạc hay không lại hoàn toàn phụ thuộc vào người nghe, đúng hơn là tâm trạng của người nghe. Do đó, trong hàng trăm các hãng âm thanh danh tiếng toàn cầu, không có hãng âm thanh nào dám nhận thiết bị của mình là đồ Audio tốt nhất thế giới cả dù thực tế có hàng vô số các thiết bị âm thanh tốt nhất thế giới theo cảm nhận riêng của mỗi người. Nói cách khác, thiết bị nào hợp GU với bạn, đó chính là thiết bị âm thanh tốt nhất đối với bạn. Vì tai của mỗi người có mức độ “thẩm âm” khác nhau và quan trọng hơn là cách thức phối ghép âm thanh để có thể tạo ra chất riêng, tần số riêng hợp với tai của mỗi người.

Bí quyết chọn mua đồ Audio: Thiết bị hợp GU là thiết bị tốt nhất ảnh 2

Một hệ thống âm thanh không thể “hát hay” mọi phong cách nhạc

Bất kể một hệ thống âm thanh, một phòng nghe nào khi được Setup đều theo một ngôn ngữ riêng. Nói cách khác là được phối ghép để ra chất âm của giao hưởng, Vocal dân gian, Country, Bolero...thậm chí là Rock. Vì thế, khi đã theo một phong cách riêng thì sẽ không thể có một hệ thống âm thanh nào có thể “hát hay” mọi phong cách nhạc. Vì vậy, khi bạn xuống tiền đầu tư cho hệ thống âm thanh, bạn nên tìm hiểu kỹ và nên tham vấn ý kiến của nhân viên tư vấn để chọn đúng thiết bị mình cần. Nhiều người thường có xu hướng chọn thiết bị Audio theo “thương hiệu” cũng là một cách để đáp ứng được nhu cầu của mình. Tuy nhiên, mỗi thương hiệu, thậm chí mỗi Model trong từng thương hiệu lại có một điểm mạnh, điểm yếu riêng. Do đó, trước khi chọn mua đồ Audio, bạn nên chọn những nơi bán hàng uy tín để được tư vấn cũng như hưởng các chính sách hỗ trợ sau bán hàng tốt nhất.

Bí quyết chọn mua đồ Audio: Thiết bị hợp GU là thiết bị tốt nhất ảnh 3

Thiết bị “Audio” không chỉ để “nghe” mà còn để “nhìn”

Vẻ đẹp của các thiết bị Audio đương nhiên nằm ở trong “chất âm” nhưng thực tế cũng nằm ở thiết kế, màu sắc trên từng thiết bị. Đó cũng là lý do vì sao, các thiết bị âm thanh luôn được “bày” ở những vị trí trang trọng nhất trong nhà hay được dành riêng những không gian ở các phòng riêng. Nếu bạn đã là người chơi “âm thanh” thì bạn cần hình dung ra không gian để bài trí thiết bị Audio của mình. Đơn giản vì tất cả các thiết bị Audio không chỉ dùng để nghe mà còn có giá trị rất cao khi để nhìn, ngắm. Có rất nhiều thiết bị âm thanh được các hãng chau chuốt về thiết kế, màu sắc chỉ để tôn lên không gian sống, không gian hưởng thụ âm nhạc của bạn. Vì vậy, ngoài việc chọn thiết bị âm thanh đúng GU nghe, bạn cũng nên quan tâm tới thiết bị âm thanh đúng GU nhìn nữa. 

Anh Duyên Audio với 20 năm kinh nghiệm cung cấp các thiết bị Audio của các hãng âm thanh hàng đầu thế giới tại Việt Nam luôn tự hào là một thương hiệu bán đồ Audio hợp GU với mọi khách hàng. Khi có bất kỳ nhu cầu nào về thiết bị Audio, quý khách hàng có thể liên hệ để được Anh Duyên Audio giải đáp. https://audiodanang.com/

Kim Chi

Tin liên quan

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục