Bethesda đâm đơn kiện Warner Bros, cho rằng Westworld là “bản nhái” của Fallout Shelter

Chia sẻ
Lại thêm một vụ kiện tụng nữa liên quan tới việc ăn cắp bản quyền game, lần này bên kiện là Bethesda với tựa game Fallout Shelter và Westworld.
Bethesda đâm đơn kiện Warner Bros, cho rằng Westworld là “bản nhái” của Fallout Shelter ảnh 1
Theo như Bethesda thì game điện thoại Westworld được phát triển bởi Behavior Interactive và Warner Bros là một bản nhái không thể rõ ràng hơn của tựa game nổi tiếng của họ - Fallout Shelter. "Westworld sử dụng cùng một bộ code với Fallout Shelter, và thậm chí còn có thiết kế, cách di chuyển của nhân vật, cách chơi rất giống với game của chúng tôi" - đại diện của Bethesda phát biểu.

Bethesda đâm đơn kiện Warner Bros, cho rằng Westworld là “bản nhái” của Fallout Shelter ảnh 2
Bethesda đã có thời gian làm việc với Behavior để phát triển Fallout Shelter và theo như hợp đồng thì "tất cả những thành quả của Behavior, trong đó bao gồm code, hình vẽ, bố cục game nằm trong Fallout sẽ thuộc bản quyền của Bethesda". Nhưng khi Behavior hợp tác với Warner Bros thì hãng "lục lại" những thành phần này để áp dụng cho game mới, ở đây cụ thể là Westworld. Thậm chí một số lỗi nhỏ của Fallout phiên bản cũ cũng hiện diện ở phiên bản chơi thử của Westworld.

Hiện tại Bethesda đang đề nghị Warner Bros và Behavior xóa bỏ Westworld và ngừng mọi hoạt động hỗ trợ tựa game này. Hơn nữa, hãng cũng sẽ bắt 2 "bị cáo" phải trả toàn bộ tiền luật sư cùng những loại phí liên quan.

Theo Engadget

Minh Đức

Tin liên quan

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục