Berlina RC7 Black Edition - Viên kim cương đen của Gauder Akustik

Chia sẻ
Berlina RC7 Black Edition ra đời một lần nữa cho thấy không giới hạn nào về công nghệ, thiết kế và âm thanh là không thể vượt qua.

Berlina RC7 Black Edition - Viên kim cương đen của Gauder Akustik ảnh 1

“Black Edition” là tên của thế hệ loa “Berlina” danh tiếng mới nhất của Gauder Akustik - có thể nhận biết bằng màng đen củ loa Accuton đặc trưng cùng với bộ kỹ thuật phân tần siêu dốc. Dòng Berlina đã giành vô số giải thưởng uy tín khi được Gauder cải tiến một cách cẩn thận và phù hợp ở phiên bản màu đen. Điểm nhấn chính là bộ phân tần của Berlina Black Edition RC7 được thiết kế hoàn toàn mới với các linh kiện tốt nhất do hãng Mundorf chế tạo. Tất nhiên, nó đã đáp ứng hoàn hảo và hoàn toàn phù hợp với các củ loa Accuton màu đen. Roland Gauder đã kết hợp tất cả những công nghệ mới từ sự phát triển của dòng loa DARC trước đây trên sản phẩm này. Thời gian, độ phân giải và độ phong phú của các chi tiết đều đã được cải thiện đáng kể ở Berlina RC7 Black Edition.

Berlina RC7 Black Edition - Viên kim cương đen của Gauder Akustik ảnh 2

Berlina RC7 Black Edition có cấu tạo loa hoàn hảo với cấu trúc khung gỗ xếp chồng theo cấu trúc xương sườn, một kỹ thuật quen thuộc của Gauder Akustik nhằm "khóa" rung và cộng hưởng nội. Ngoài bộ phân tần hoàn toàn mới như đã nói ở trên, dòng loa này có sự tăng trưởng vượt bậc về âm thanh với rất nhiều cải tiến thực hiện bên trong thùng loa như: kết nối BiWiring với các cọc đấu loa Nextgen 0703 của hãng WBT danh tiếng, hệ thống dây dẫn bên trong dùng toàn bộ của hãng VDH dòng Clearwater...

Ngoài ra, với sự trợ giúp của cầu nối mở rộng âm trầm, trở kháng trong dải trầm của Berlina RC7 được tăng lên đáng kể. Chính điều này đã giúp loa trở nên dễ đánh hơn, thậm chí các amply đèn có công suất nhỏ vẫn có thể điều khiển được đôi loa này. Vì thế, Berlina RC7 Black Edition thân thiện với hầu hết các thiết bị âm thanh khác để tạo ra một phòng nghe hoàn hảo.

Berlina RC7 Black Edition - Viên kim cương đen của Gauder Akustik ảnh 3

Berlina Black Edition RC7 là loa cột 3 đường tiếng gồm 3 loa trầm 173 mm, một loa mid cũng 173 mm và tweeter 25 mm được chế tạo bằng gốm màu đen hoặc loa tweeter kim cương (phiên bản đặc biệt) của hãng Accuton. Trên bề mặt của màng loa mid là hai vòng màu đen, yếu tố then chốt giúp loa giảm các cộng hưởng từ bên trong.

Berlina RC7 Black Edition - Viên kim cương đen của Gauder Akustik ảnh 4
Đôi loa Berlina Black Edition RC7 sử dụng bộ lọc có độ dốc 50 dB/octave. Dải trầm của loa được xử lý trong một khoang riêng và được thoát hơi ở dưới đáy. Vỏ thùng loa cũng được chế tạo tối ưu hóa về mặt âm học. Cũng giống các dòng loa đàn anh, thùng loa Berlina RC7 Black Edition có hình dáng kiểu giọt nước vuốt hẹp ra phía sau để tránh sóng đứng, hạn chế cộng hưởng theo công nghệ Rib Construction (RC) Technology.

Berlina RC7 Black Edition - Viên kim cương đen của Gauder Akustik ảnh 5
Tweeter kim cương
Để thực hiện mục tiêu loại bỏ độ rung nhiều nhất có thể, Berlina RC 7 Black Edition sử dụng các chi tiết như "xương sườn" riêng lẻ dày 38 mm được xếp chồng lên nhau, xen giữa là những sợi vải mềm 3 mm để hấp thu cũng như cô lập rung chấn. Mặt trước của loa được làm từ gỗ MDF dày, được phủ lớp véc ni màu đen nhìn rất đẹp và sang trọng. Loa có trở kháng 4 Ohm, Berlina RC7 Black Edition còn được trang bị tấm đế bằng đá tùy chọn, với lớp vỏ ngoài hoàn thiện bằng piano sơn mài đen trắng.

Với những trang bị này về công nghệ và thiết kế, Berlina RC 7  Black Edition xứng đáng được coi là viên kim cương đen của Gauder Akustik.

Thương hiệu Gauder Akustik được phân phối chính thức bởi Audio Hoàng Hải

Quốc Bảo

Tin liên quan

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục