Bergmann trình làng Modi, mâm than có đệm/hút khí, gắn 2 cần, giá dưới 9.000USD

Chia sẻ
 

Modi là thiết kế mâm than cơ bản nhất của hãng Bergmann (Đan Mạch), sở hữu cơ chế đệm và hút khí, chassis nhôm, gắn được 2 cần tay.

Bergmann trình làng Modi, mâm than có đệm/hút khí, gắn 2 cần, giá dưới 9.000USD ảnh 1
Bergmann Modi cho phép gắn thêm armboard thứ 2 hỗ trợ cần 9 - 12in
Thừa hưởng trực tiếp thiết kế từ mâm than Galder đầu bảng, Modi sở hữu cơ chế truyền động bằng dây cua-roa với ngoại hình mang phong cách Bắc Âu tối giản với đế plinth và mâm quay gia công chính xác từ nhôm khối.

Bergmann trình làng Modi, mâm than có đệm/hút khí, gắn 2 cần, giá dưới 9.000USD ảnh 2
Dù đế plinth của Modi không quá dầy nhưng vẫn được gia công CNC từ nhôm nguyên khối và khoét rãnh bố trí trục quay, motor, dây cua roa tương tự như mâm Galder. Bên dưới chân đế của mâm than này hãng trang bị 3 chân chống rung rất lớn, nhằm tối ưu các nội và ngoại chấn. 

Bergmann trình làng Modi, mâm than có đệm/hút khí, gắn 2 cần, giá dưới 9.000USD ảnh 3
Mâm platter của Modi nặng 7,5 kg làm từ nhôm khối

Bergmann Modi sử dụng motor DC với công nghệ cảm biến vận tốc tachometer kết hợp bộ điều tốc cao cấp đảm bảo độ chính xác rất cao. Với thiết bị đo của Bruel & Kjær, độ chính xác của mâm Bergmann Modi là rất ấn tượng dưới 0,003%. Motor này còn được cách ly với đế plinth bằng một lớp cao su để ngăn việc truyền độ ồn cơ học đến chuyển động của mâm quay.

Bergmann trình làng Modi, mâm than có đệm/hút khí, gắn 2 cần, giá dưới 9.000USD ảnh 4
Mâm platter của Modi làm bằng nhôm khối nặng 7,5kg bên trên có phủ lớp matt dầy 3mm bằng vật liệu Poly. Platter này được đệm khí và cố định bằng một trục kim giúp hạn chế ma sát đến mức tối thiểu so với các bộ trục quay bi thông thường.

Bergmann trình làng Modi, mâm than có đệm/hút khí, gắn 2 cần, giá dưới 9.000USD ảnh 5
Bergmann Modi gắn cần tay tuyến tính dùng cơ chế đệm khí Odin

Dù là thiết kế mâm có giá thấp nhất của hãng nhưng Bergmann vẫn trang bi cho Modi cơ chế hút đĩa giúp tối ưu tracking nhờ mặt đĩa luôn giữ phẳng. Cơ chớ hút đĩa này đặc biệt phát huy hiệu quả khi các đĩa bị cong vênh.

Bergmann trình làng Modi, mâm than có đệm/hút khí, gắn 2 cần, giá dưới 9.000USD ảnh 6
Bergmann trình làng Modi, mâm than có đệm/hút khí, gắn 2 cần, giá dưới 9.000USD ảnh 7
Một đặc điểm kỹ thuật đáng chú ý khác của Modi là dù sỏ hữu ngoại hình cực kỳ tối giản nhưng khi cần, bạn vẫn có thể gắn đến 2 tay cần. Đi kèm với máy là armboard loại universal có thể gắn với hầu hết cá tay cần từ 9 đến 12in.

Bergmann trình làng Modi, mâm than có đệm/hút khí, gắn 2 cần, giá dưới 9.000USD ảnh 8
Bergmann trình làng Modi, mâm than có đệm/hút khí, gắn 2 cần, giá dưới 9.000USD ảnh 9
Bergmann Modi phiên bản màu đen
Dù là mâm than cơ bản nhất của Bergmann, nhưng với thiết kế chassis, platter đều bằng nhôm khối gia công đơn chiếc chính xác, motor sai tốc cực thấp và hơn hết sở hữu cơ chế đệm/hút khí nổi tiếng của hãng, Modi hoàn toàn có thể so kè với bất kì mâm than tham chiếu nào trong tầm giá 10.000 đến 15.000USD.
Giá tham khảo: 9.000USD (bao gồm armboard thứ 2)

Hoài Sa

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục