Beautiful Life là album xuất sắc nhất trong sự nghiệp của nữ ca sĩ đương đại Diana Reeves

Chia sẻ
 
Beautiful Life được đánh giá là album xuất sắc nhất trong sự nghiệp của Diana Reeves, sánh ngang với đỉnh cao Bridges hồi năm 1999.

 

Beautiful Life – Dianne Reeves
Nhiều người từng so sánh Dianne Reeves với huyền thoại Sarah Vaughan, tuy nhiên, phải thừa nhận ca sĩ đương đại có tiếng hát giàu nội lực hơn hẳn, và tiếng hát đó lại đặc biệt phù hợp với chùm ca khúc được lựa chọn trong Beautiful Life. Đó là Dreams của Fleetwood Mac, là Waiting In Vain của Bob Marley, I Want You của Marvin Gaye – những bản nhạc chưa bao giờ được chuyển soạn theo điệu jazz.

Beautiful Life là album xuất sắc nhất trong sự nghiệp của nữ ca sĩ đương đại Diana Reeves ảnh 1
Beautiful Life – Dianne Reeves
Nhưng Dianne Reeves và ban nhạc đã rất đơn giản mang vào đó màu âm khoan nhặt, lối diễn tấu đầy ngẫu hứng, cứ như thể chúng là những ca khúc jazz tiêu chuẩn (standard) vậy.

Beautiful Life là album xuất sắc nhất trong sự nghiệp của nữ ca sĩ đương đại Diana Reeves ảnh 2
Dianne Reeves
Diana Reeves cũng tham gia sáng tác khá nhiều bài hát trong album, tất cả đều hấp dẫn và lôi cuốn đến bất ngờ. Chủ yếu theo phong cách ballad chậm rãi, những nốt nhạc cứ thế đi sâu vào tâm khảm người nghe, để lại thật nhiều cảm xúc.

Beautiful Life là album xuất sắc nhất trong sự nghiệp của nữ ca sĩ đương đại Diana Reeves ảnh 3
Dianne Reeves
Beautiful Life được đánh giá là album xuất sắc nhất trong sự nghiệp của Diana Reeves, sánh ngang với đỉnh cao Bridges hồi năm 1999. Nhưng nó không dành cho đám đông, chỉ những ai yêu jazz, mê jazz mới thấm được vẻ đẹp tuyệt vời của album này…

Hoàng Cương

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục