Bê bối tình cảm ở Google khiến cha đẻ Android phải rời Essential

Chia sẻ
Andy Rubin - cha đẻ của Android mới đây đã rời Essential, startup với chiếc điện thoại viền siêu mỏng rất đẹp, nhằm ngăn chặn bê bối tình cảm ở Google trước đây ngày càng lan rộng.

Theo nguồn tin từ The Information cho biết, Andy Rubin khi còn ở Google giữ vị trí phó giám đốc điều hành mảng di động đã vướng vào bê bối tình cảm với một nữ đồng nghiệp. Gã khổng lồ tìm kiếm có văn hóa nghiêm cấm các mối quan hệ diễn ra giữa cấp lãnh đạo và nhân viên trong tập đoàn. Sau cuộc điều tra về cáo buộc bê bối tình cảm, Andy Rubin đã rời Google vào năm 2014 chứ không phải ông muốn thành lập một công ty nhằm tạo ra chiếc smartphone đáng mơ ước như Essential Phone hiện tại.

Bê bối tình cảm ở Google khiến cha đẻ Android phải rời Essential ảnh 1
Andy Rubin phải rời Google năm 2014 vì bê bối tình cảm?

Chính nguồn tin này phát tán câu chuyện của ông khiến Andy Rubin buộc phải vào cuộc kiểm soát thông tin khi nó bắt đầu bị làm lớn chuyện một cách không cần thiết. Người phát ngôi của Rubin, Mike Sitrick đã nói rằng "hiện giữa Rubin và Google không còn mối quan hệ nào nữa" và cho biết Google hay Andy chưa từng khẳng định rằng ông vướng vào scandal tình cảm nào.

 

Tuy nhiên thời gian ngắn sau phát ngôn của người đại diện, một nhân viên của Essential xác nhận Andy Rubin đã rời công ty vì lý do cá nhân và chưa rõ thời gian quay lại. Việc cha đẻ của Android rời Essential trong thời điểm hiện tại khá nhạy cảm khi mẫu Essential Phone mặc dù có thiết kế và tính năng cao cấp nhưng doanh số bán khá chậm. Sản phẩm buộc phải giảm giá từ 699 USD xuống 449 USD sau chỉ 3 tháng bán ra.

Bê bối tình cảm ở Google khiến cha đẻ Android phải rời Essential ảnh 2
Enssential Phone thật sự là một chiếc điện thoại đẹp.

Nếu sự việc theo The Information là chính xác thì đã 3 năm trôi qua, mọi chuyện có thể êm xuôi khi cả Google và Andy Rubin đang có những con đường riêng, cống hiến cho người dùng những sản phẩm tuyệt vời. Việc bị mổ xẻ bê bối năm xưa khiến Rubin phải chọn phương án an toàn và giữ cái đầu lạnh để giải quyết vấn đề, nhưng tương lại của startup Essential lại trở nên mù mịt hơn bao giờ hết.

Minh Ty

Tin liên quan

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục