Bé 3 tháng tuổi bị mù mắt vĩnh viễn vì đèn flash

Chia sẻ
Một bé trai mới chỉ 3 tháng tuổi đã phải chịu tổn thương nghiêm trọng ở mắt và không thể phục hồi được vì ánh đèn flash của máy ảnh.

Bé 3 tháng tuổi bị mù mắt vĩnh viễn vì đèn flash ảnh 1

Theo Daily Mail, em bé đã có những phản ứng như thể bị mất tầm nhìn ngay sau khi bức ảnh vừa được chụp xong. Thấy vậy, cha mẹ em đã đưa em đi kiểm tra và kết quả em bé bị giảm thị lực mắt trái và mù vĩnh viễn mắt phải.

Các bác sĩ cho biết hậu quả nghiêm trọng này không thể khắc phục bằng biện pháp phẫu thuật, vì vậy em bé sẽ phải sống chung với nó suốt đời.

Bé 3 tháng tuổi bị mù mắt vĩnh viễn vì đèn flash ảnh 2

Đèn flash quá mạnh đã khiến các tế bào trên điểm vàng bị tổn thương nghiêm trọng. Đây là một bộ phận quan trọng trong mắt và chỉ phát triển đầy đủ nhất khi trẻ được 4 tuổi. Còn không, nếu nguồn sáng đủ mạnh thì chỉ vài phần nghìn giây ánh sáng cũng có thể gây tổn thương vĩnh viễn bộ phận này.

Các chuyên gia cho biết thêm, các nguồn sáng mạnh cần phải để xa trẻ em với khoảng cách tối thiểu là 25cm. Những ánh đèn huỳnh quanh, đèn sợi đốt dùng trong gia đình cũng có thể gây hại cho mắt trẻ nếu như chúng được đặt quá gần.

Việt Đức

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh
Minh Anh
Đã có bác sỹ uy tín lên tiếng về vụ này. Mắt trẻ em không thể dễ dàng hỏng ngay vì bị đánh một vài lần đèn flash như vậy. Có thể có nhiều yếu tố khác. Tuy nhiên cũng nên hạn chế

Cùng chuyên mục