BBC sẽ phát sóng World Cup 2018 ở định dạng VR và 4K HDR

Chia sẻ
BBC đã xác nhận sẽ phát sóng FIFA World Cup 2018 ở định dạng 4K HDR và thực tế ảo (VR).
BBC sẽ phát sóng World Cup 2018 ở định dạng VR và 4K HDR ảnh 1
Đây có thể coi là cuộc thử nghiệm lớn dành cho truyền hình công nghệ cao khi 33 trận đấu tại FIFA World Cup 2018 sẽ được BBC phát sóng ở định dạng VR và 4K HDR.

"BBC đã mang lại những đột phá phát sóng trực tiếp lớn cho khán giả Anh trong suốt lịch sử của World Cup. Từ giải đấu đầu tiên trên truyền hình vào năm 1954 World Cup chuẩn màu đầu tiên vào năm 1970 và độ phân giải Full HD năm 2006. Bây giờ, với những thử nghiệm này, chúng tôi đang mang lại cho khán giả một hương vị khác của tương lai khi tiến lên chuẩn 4K HDR, song song đó là VR.” Matthew Postgate, chủ tịch công nghệ của BBC nói.

BBC sẽ phát sóng World Cup 2018 ở định dạng VR và 4K HDR ảnh 2
Sony XZ2 Premium là điện thoại hiếm hoi hỗ trợ cả 4K và HDR.
Để xem được nội dung 4K, tất nhiên điện thoại hoặc TV của bạn phải hỗ trợ 4K. Đây cũng là thời điểm thích hợp để bạn đầu tư một chiếc TV 4K với giá không quá đắt như trước đây. Bạn cũng sẽ cần phải đảm bảo rằng kết nối internet tốc độ cao, vì kích thước tệp video 4K là rất lớn.

Công nghệ HDR sẽ giúp hình ảnh nhiều màu sắc hơn, và độ tương phản cải thiện nhưng cũng cần thiết bị phần cứng hỗ trợ HDR và Sony XZ2 Premium là điện thoại hỗ trợ tốt cả 2 điều trên. BBC còn sử dụng một định dạng đặc biệt được phát minh bởi đài truyền hình NHK (Nhật Bản) gọi là Hybrid Log-Gamma, nó khác với Dolby Vision và HDR10. Vì vậy, bạn sẽ cần phải kiểm tra và đảm bảo TV của bạn hỗ trợ HLG HDR. Rất may, hầu hết các các mẫu TV 2018 đều hỗ trợ HLG. Nhưng ngay cả khi không có HLG bạn vẫn sẽ thấy chất lượng hình ảnh tăng lên đáng kể.

BBC sẽ phát sóng World Cup 2018 ở định dạng VR và 4K HDR ảnh 3
Nếu bạn muốn có trải nghiệm mới lạ hơn thì có thể trải nghiệm theo dõi trận đấy trong chế độ thực tế ảo (VR) thông qua ứng dụng miễn phí mang tên BBC Sport VR – FIFA World Cup Russia 2018, sẽ có mặt trên iOS 10 trở lên, Android 5 trở lên, Gear VR, Oculus Go và PlayStaytion VR.

Với hệ thống VR được hỗ trợ, người xem sẽ có cảm giác như mình đang có mặt tại sân vận động theo dõi trực tiếp qua góc nhìn giả lập từ một căn phòng riêng hạng sang cũng như nắm bắt được đầy đủ thông tin trận đấu được hiển thị bởi một bảng nhỏ trên thiết bị VR của mình. Sau mỗi bàn thắng được ghi, người xem có thể thay đổi góc nhìn thành cầu thủ ghi bàn thắng đó để có cái nhìn trực quan, cận cảnh hơn.

Theo Thesun

Hải SN

Tin liên quan

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục