Bất ngờ xuất hiện mẫu Nokia 220 chạy Android

Chia sẻ
Mới đây, một số hình ảnh về chiếc điện thoại Nokia 220 đã khiến nhiều người chú ý vì... đang chạy hệ điều hành Android.

Bất ngờ xuất hiện mẫu Nokia 220 chạy Android ảnh 1
Theo hình ảnh rò rỉ, điện thoại trông khá giống với Nokia 220. Vẫn là những nút bấm quen thuộc: một nút bấm bốn hướng, nút kết thúc cuộc gọi và gọi điện nằm đối điện nhau, hai nút bổ sung và một bàn phím T9.

Bất ngờ xuất hiện mẫu Nokia 220 chạy Android ảnh 2
Đối với giao diện phần mềm, thanh trạng thái hiển thị các biểu tượng kết nối, sóng, pin và thời gian. Ở giữa màn hình là biểu tượng micro của Google, có thể hiện Google Assistant khi được chọn hoặc dùng để tìm kiếm bằng giọng nói.

Bất ngờ xuất hiện mẫu Nokia 220 chạy Android ảnh 3
Phiên bản Nokia 220 đang được bán trên thị trường.
Ngoài ra còn có một thông báo thay đổi ngôn ngữ, có thể có hoặc không liên quan đến biểu tượng micro. Gần phía dưới màn hình là một hàng với 5 biểu tượng, một biểu tượng mở menu ứng dụng ở giữa. Các biểu tượng còn lại như Camera, Chrome và YouTube, biểu tượng màu xanh lá cây có hai mũi tên đối điện và ngược nhau có thể là Google Dịch.

Cuối cùng là hàng tùy chọn phía dưới bao gồm Alert, Select và Setting. Android trên feature phone sẽ khác với trên smartphone, vì vậy có thể nhiều ứng dụng Android sẽ không khả dụng nếu nhà phát triển không phát hành phiên bản tuỳ biến của nó.

Tuy nhiên thông tin rò rỉ này vẫn chưa chắc đã chính xác. Nếu điện thoại truyền thống Nokia chạy Android có thật thì sẽ là đối thủ cạnh tranh đầu tiên của công ty với các điện thoại dùng hệ điều hành KaiOS.

Bảo Phương

Tin liên quan

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục