Bất ngờ lộ ảnh siêu monoblock Ultima khủng và đắt nhất của Chord Electronics

Chia sẻ
 

Thương hiệu hi-end đến từ Anh Quốc, Chord Electronics đang chuẩn bị cho việc ra mắt chính thức bộ monoblock lớn nhất trong lịch sử của hãng, the Ultima. Theo những gì được hé lộ trong brochure, tất cả mọi chi tiết của bộ khuếch đại Ultima từ thiết kế ngoài cho đến công nghệ đều được chế tạo và phát triển bằng tất cả niềm đam mê của chính nhà sáng lập John Frank và nhóm kỹ sư phát triển. 

Bất ngờ lộ ảnh siêu monoblock Ultima khủng và đắt nhất của Chord Electronics ảnh 1

Hiện tại, SPM 14000 MK II vẫn là bộ monoblock đầu bảng của Chord Electronics với công suất đầu ra đạt 1kW ở mức trở kháng 8ohm với nhiễu hài thấp dưới 0,05%. Bộ siêu monoblock Ultima có thể sẽ thay thế cho SPM 14000 MK II, tuy nhiên vẫn duy trì mức khuếch đại 1kW.

Về thiết kế, Chord Ultima có chassis tương đồng với phiên bản SPM 14000 MK.II, sở hữu 12 chân chống rung, cánh tản nhiệt bố trí phía sau, nắp máy hở. Điểm khác biệt đáng chú ý nhất là thiết kế mặt máy, Chord Ultima có mặt máy rất dày và nút nguồn được thiết kế đặc biệt lớn, có đèn LED rất ấn tượng. Chord Ultima có tổng trọng lượng 1 tạ, nặng hơn 14 kg so với SPM 14000 MK II.

Bất ngờ lộ ảnh siêu monoblock Ultima khủng và đắt nhất của Chord Electronics ảnh 2

Hiện tại ngoài bảng thông số kỹ thuật, vẫn chưa có thông tin về những thay đổi trong kết cấu kỹ thuật cũng như giá bán. Chúng tôi dự đoán, Chord sẽ nâng cấp lớn ở bộ nguồn và rất có thể sẽ ra mắt bán dẫn Mosfet thế hệ mới. Chord Electronics là một trong những hãng audio hiếm hoi trên thế giới có thể can thiệp sâu và các bán dẫn và đặt hàng Mosfet theo triết lý và công nghệ riêng của mình. Hiện tại, nhà cung cấp Mosfet Chord cũng nhà sản xuất các linh kiện kỹ thuật cao cho ngành hàng không vũ trụ.

Bất ngờ lộ ảnh siêu monoblock Ultima khủng và đắt nhất của Chord Electronics ảnh 3

Bất ngờ lộ ảnh siêu monoblock Ultima khủng và đắt nhất của Chord Electronics ảnh 4
 

Tuấn Lương

Tin liên quan

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục