Bất mí bộ 3 sản phẩm mới của Nordost trước thềm Munich Show 2019

Chia sẻ
Nordost sẽ tiếp tục mang đến nhiều phụ kiện hấp dẫn đến với triển lãm Munich 2019. Ngoài dây tonearm Vahalla 2 phiên bản nâng cấp, hãng phụ kiện hi-end đến từ bang Massachusetts trình làng thêm 2 thiết bị tối ưu điện nguồn hoàn toàn mới thuộc dòng sản phẩm QRT là QPoint và QSource.
 

Dây tonearm Vahalla 2  thế hệ mới

Dây tonearm Vahalla 2 thế hệ mới “Vahalla 2 Tonearm Cable+” mang trong mình các công nghệ đột phá mới trong việc thiết kế dây dây phono của Nordost. Dây tonearm Vahalla 2+ sử dụng 4 lõi đồng mạ bạc dạng rắn với độ tinh khiết đến 99.999999% được xoắn thành một đôi, mỗi bên truyền dẫn tín hiệu của một kênh trái hoặc phải. Ngoài ra, lõi dây của hai kênh còn được bọc một lớp giáp bạc để triệt tiêu sự can thiệp lẫn nhau giữa các kênh khi truyền dẫn tín hiệu. Để tối ưu hoá tốc độ truyền dẫn cũng như băng thông, lõi dây được áp dụng các công nghệ Dual Mono-Filament giảm sự tiếp xúc của lõi với phần vỏ cách điện đến 85%. Ngoài ra, nhằm hoàn toàn loại bỏ nhiễu trong quá trình truyền dẫn, Nordost sử dụng một thiêt kế tiếp mát đặc biệt. Mỗi dây tonearm Vahalla 2+ được trang bị hai sợi dây tiếp mát (grounding), có thể tháo rời ở vị trí đầu chữ Y (hay còn gọi là cable stopper) cũng được sản xuất với công nghệ Micro-Mono Filament để xả nhiễu một cách nhanh nhất. Với các công nghệ đột phát được áp dụng, dòng dây phono tham chiếu này đảm bảo khả năng truyền tải tín hiệu một cách xuyên suốt và loại bỏ hoàn toàn nhiễu trên đường truyền dẫn.

Bất mí bộ 3 sản phẩm mới của Nordost trước thềm Munich Show 2019 ảnh 1
Dây tín hiệu Phono Vahalla 2 + sẽ có mặt tại một số đại lý chọn lọc của Nordost vào mùa hè này. Giá tham khảo: 4.999USD cho dây dài 1.25m và thêm 625USD cho mỗi nửa mét.

Bất mí bộ 3 sản phẩm mới của Nordost trước thềm Munich Show 2019 ảnh 2

Nordost QPoint tối ưu, đồng bộ rung cộng hưởng điện cơ

Ngoài việc được biết đến như một trong những nhà sản xuất dây dẫn audio hàng đầu thế giới, Nordost còn là một trong những thương hiệu tiên phong trong ngành âm thanh về các sản phẩm xử lý điện. Để mở rộng dòng sản phẩm này, Nordost vừa trình làng sản phẩm xử lý các vấn đề rung động điện cơ học (electromechanical resonance) và điện DC. Các thiết bị này giúp ổn định nền tảng cơ bản của các hệ thống âm thanh một cách vững chắc và bài bản hơn.

Mỗi một thiết bị trong hệ thống âm thanh có một vài linh kiện tạo ra rung động khi hoạt động. Các dao động này được sản sinh đồng thời tại các tần số khác nhau. Sự bất đồng nhất của các rung công hưởng cơ điển này tác động ở các vị trí khác nhau trên đường đi tín hiệu chính là nguồn gốc của nhiễu điện, gây nên các hiện tượng âm thanh bị đục và bẩn.

Bất mí bộ 3 sản phẩm mới của Nordost trước thềm Munich Show 2019 ảnh 3

Sản phẩm QPoint Resonance Synchronizer giúp xử lý vấn đề này bằng cách chủ động tạo ra một điện trường phụ để có thể nắn các rung động điện cơ học ngay tại khu vực mà nó được đặt, làm cho các rung động này đồng nhất ở một tần số nhất định. Để tối ưu hoá hiệu quả, QPoint được khuyến cáo đặt trực tiếp ở phía trên và dưới các thiết bị trong hệ thống như ampli, nguồn phát digital, analog, preamp.... Việc sử dụng Nordost QPoint Resonance Synchronizer trong hệ thống mang đến hiệu quả mạnh mẽ về mặt âm thanh như mở rộng độ động, nhạc tính cũng như không gian trình diễn.

Qpoint sẽ bắt đầu có mặt tại các đại lý chọn lọc của Nordost trên toàn thế giới vào mùa hè. Giá tham khảo: 750USD

Nordost QSource – Thiết bị cấp nguồn DC tuyến tính dành cho QPoint và các thiết bị hifi

Sản phẩm mới nhất từ Nordost – QSource có thể coi là bộ cấp nguồn DC tuyến tính đầu tiên được thiết kế đặc biệt riêng cho các thiết bị hifi. QSource cung cấp nguồn điện một chiều sạch tại mức đầu ra DC tuỳ chọn với mức độ nhiễu điện cực thấp. Nordost QSource sử dụng biến áp loại cao cấp nhất trên thị trường với mạch chuyển điện xoay chiều thành một chiều (AC->DC) đặc biệt kết hợp với module QRT bên trong “làm đẹp” tín hiệu DC đầu ra, cụ thể gồm ổn định điện áp và loại bỏ các loại nhiễu điện từ trường và các loại sóng xâm nhập từ môi trường ngoài.. Để hoàn thiện khép kín chuỗi truyền tải, Nordost còn thiết kế một dòng dây dẫn QSource DC Cable chuyên phục vụ cho việc truyền dẫn tín hiệu DC từ QSource đến QPoint cũng như các thiết bị hifi khác. Sử dụng cấp nguồn cho các phụ kiện QPoint hay các thiết bị hifi cần nguồn vào DC phù hợp, QSource đem lại những cải thiện đáng giá đến cho hệ thống âm thanh, giúp chúng ta những trải nghiệm âm nhạc giàu chi tiết hơn.

Bất mí bộ 3 sản phẩm mới của Nordost trước thềm Munich Show 2019 ảnh 4
QSource sẽ có mặt tại các đại lý chọn lọc của Nordost trên toàn thế giới vào cuối mùa hè năm nay. Giá tham khảo: 2.499USD và Qsource DC Cable là 256USD cho độ dài 1m và thêm 50USD cho mỗi mét dây tăng thêm.

Duy Phúc

Tin liên quan

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục