Bất chấp sự cạnh tranh, Netflix vẫn là Vua trực tuyến

Chia sẻ
 
Các tên tuổi khác đang trỗi dậy nhưng Netflix vẫn tăng trưởng mạnh và không dễ bị truất ngôi vua phát trực tuyến khi tiếp tục vung tiền đầu tư.

Theo THR, Netflix đã thu có thêm gần 8,8 triệu thuê bao dịch vụ trong quý IV năm 2019, nâng tổng số người sử dụng nền tảng của mình lên tới 167 triệu trên toàn thế giới. Đánh dấu sự bành trướng khổng lồ lên tới 20% mỗi năm cho nền tảng.

 

Bất chấp sự cạnh tranh, Netflix vẫn là Vua trực tuyến  ảnh 1
Netflix vẫn chứng minh đẳng cấp của mình

Nhiều công ty truyền thông và gã khổng lồ công nghệ, giải trí đang tích cực tung ra các dịch vụ phát trực tuyến, củng cố xu hướng chính của quá trình chuyển đổi từ giải trí tuyến tính sang phát trực tuyến. Điều này tất nhiên đe dọa tới miếng bánh béo bở của Netflix nhưng chưa thể khiến ngôi vương bị lung lay.

Trích lời Giám đốc điều hành Netflix, ông Reed Hastings:  "Chúng tôi có một bước tiến lớn trong dịch vụ phát trực tuyến và sẽ nỗ lực để xây dựng điều đó bằng cách tập trung vào điều tương tự mà chúng tôi đã tập trung trong 22 năm qua - làm hài lòng các khách hàng ”. Chúng tôi tin rằng nếu chúng tôi làm tốt điều đó, Netflix sẽ tiếp tục phát triển. Đơn cử như trong quý IV, mặc dù có sự ra mắt lớn của Disney + và sự ra mắt của Apple TV +, nhưng số lượt xem của chúng tôi trên mỗi tài khoản đăng kí vẫn tăng lên trên toàn cầu và đặc biệt là Mỹ.

 

Bất chấp sự cạnh tranh, Netflix vẫn là Vua trực tuyến  ảnh 2
Sự nở rộ của các nền tảng streaming 

Ngoài Disney + và Apple TV + đã nói ở trên, Netflix cũng phải đối mặt với sự cạnh tranh gay gắt của những cái tên đã dần gây dựng được tiếng vang như Amazon Prime Video và Hulu, hay HBO Max và Peacock sắp được phát hành. Thị trường phát trực tuyến đã có dấu hiện chật chội, tuy nhiên, với việc Netflix đã chi đậm lên tới 17 tỷ USD cho mảng nội dung năm 2020, gã khổng lồ phát trực tuyến không có dấu hiệu bị ảnh hưởng bởi sự cạnh tranh.

TOM

Tin liên quan

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục