Bất cấp tranh cãi, 'Joker' vẫn cực hot tại rạp

Chia sẻ
Chỉ tính suất chiếu sớm ngày 3-10 ở thị trường Bắc Mỹ, "Joker" đã thu 13,3 triệu USD

"Joker" đã thu 13,3 triệu USD trong suất chiếu sớm tối 3-10 ở thị trường Bắc Mỹ (giờ địa phương). Đây là con số kỷ lục phòng vé tháng 10 ở Bắc Mỹ, phá vỡ kỷ lục trước đó do phim "Venom" nắm giữ năm 2018. Đến ngày 4-10, doanh thu của "Joker" ở nội địa đã tăng thêm 39,8 triệu USD và dựa vào các thống kê đặt vé trước trên mạng có thể nhận định "Joker" sẽ đạt 94 triệu USD tuần chiếu mở màn tại thị trường Bắc Mỹ. Nếu tính tổng doanh thu toàn cầu, phim này đang được dự đoán đạt 188 triệu USD – 194 triệu USD tuần mở màn (tính luôn cả chiếu sớm). Trong khi đó, kinh phí sản xuất mà hãng Warner Bros bỏ ra chỉ vào khoảng 70 triệu USD (chưa tính phí quảng cáo).

Bất cấp tranh cãi, 'Joker' vẫn cực hot tại rạp ảnh 1
Con số 94 triệu USD của "Joker" cũng mở đầu cho loạt kỷ lục. Đầu tiên, đó là kỷ lục của riêng đạo diễn Todd Phillips, phim mở màn cao nhất của ông là "The Hangover 2" với 85,9 triệu USD. Đây cũng là kỷ lục của Joaquin Phoenix khi phim mở màn kỷ lục của anh là "Signs" ra rạp năm 2002 với doanh thu 60,1 triệu USD.

Ở Việt Nam, phim ra rạp chính thức ngày 4-10 nhưng cộng với doanh thu suất chiếu sớm ngày 3-10 đến nay đã đạt hơn 18 tỉ đồng (do trang Box Office Việt Nam thống kê, mang tính tham khảo).

Tranh tài tại LHP Venice, Joker đã chiến thắng giải Sư tử vàng dành cho phim hay nhất. Thể hiện của Joequin Phoenix trong phim cũng được đánh giá là “tuyệt vời”, “đỉnh nhất trong sự nghiệp” và giúp anh trở thành ứng viên hàng đầu trong đường đua tới giải Oscars 2020.

Cách đây 7 năm, một vụ thảm sát đã diễn ra tại buổi công chiếu phim The Dark Knight Rises ở tiểu bang Colorado. Tên hung thủ khi ấy đã hóa trang như nhân vật phản diện Bane và xả súng vào khán giả khiến 12 người chết cùng 70 người khác bị thương. Chính vì thế, cảnh sát lo ngại phim Joker với chủ đề bạo lực có thể sẽ kích động những phần tử tương tự.

Tại một rạp chiếu phim ở tiểu bang Illinois thuộc hệ thống rạp AMC có dán dòng chữ: “Đây không phải phim siêu anh hùng điển hình bạn thường xem và chỉ dành cho những người trưởng thành”. Chưa hết, mặt nạ và vũ khí đồ chơi cũng bị cấm đưa vào phòng chiếu.

Vì vậy hãy ra rạp xem Joker bởi đây là một bộ phim lên án gay gắt thực trạng cuộc sống chứ hoàn toàn không phải kêu gọi bạo lực.

Hải SN

Tin liên quan

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục