Báo động việc dễ dàng tìm phim sex bằng từ khóa Việt trên YouTube

Chia sẻ
Gần đây, cộng đồng mạng Việt Nam liên tục phản ánh về tình trạng phim sex xuất hiện tràn lan trên YouTube và rất dễ dàng được tìm thấy bằng tiếng Việt.

Báo động việc dễ dàng tìm phim sex bằng từ khóa Việt trên YouTube ảnh 1
Không còn xuất hiện lác đác như trước kia, phim sex giờ đây ngập tràn trên YouTube. Ghi nhận ngày 22/6/2017.

Theo đó, chỉ cần gõ vào ô tìm kiếm của YouTube một vài từ khóa "người lớn", bằng tiếng Việt, thì hàng loạt video với nội dung khiêu dâm sẽ hiện ra. Điều đáng nói là chúng không được phân loại theo độ tuổi, người ta dễ dàng xem những video này mà không cần phải đăng nhập tài khoản Google và cũng không cần phải chứng minh đủ 18 tuổi.

Các video này đã được chỉnh sửa để vượt qua bộ lọc phát hiện nội dung khiêu dâm của YouTube. Thủ thuật phổ biến nhất thường là cắt lấy phân đoạn hoặc đóng khung hình ảnh. Kỹ thuật can thiệp này nhằm đánh lừa trí thông minh nhân tạo của Google. Tuy nhiên, vẫn có một số trường hợp video chứa cảnh nóng lấp đầy khung hình, vậy mà không hiểu vì sao vẫn có thể xuất hiện trên YouTube.

Báo động việc dễ dàng tìm phim sex bằng từ khóa Việt trên YouTube ảnh 2
Một phim sex do tài khoản "Kênh Giải Trí" đăng tải từ ngày 14/6/2017, chỉ trong vòng 1 tuần đã thu hút hàng chục nghìn lượt xem. 

>> Trí tuệ nhân tạo giúp nhận diện diễn viên phim 18+ 

Nhiều ý kiến cho rằng Google có vẻ đang bất lực không kiểm soát được nội dung khiêu dâm trên mạng xã hội video của mình, giống như các mạng xã hội video khác có tiềm lực kém hơn. Trong khi đó, cộng đồng những người sáng tạo lại đưa ra phán đoán rằng hệ thống kiểm duyệt của YouTube đang tạm thời gặp lỗi.

Trước sự việc này, đại diện YouTube tại Việt Nam cho biết đã tiếp nhận thông tin và sẽ tiến hành gỡ bỏ ngay lập tức các nội dung vi phạm. YouTube cho biết họ vẫn đang nỗ lực để ngăn chặn sự gia tăng của tình trạng này.

Việt Đức

Tin liên quan

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục