Báo động về vỏ bọc iPhone Trung Quốc gây bỏng da

Chia sẻ
Ủy ban An toàn Sản phẩm Tiêu dùng Hoa Kỳ (CPSC) vừa ra lệnh thu hồi gần 275.000 vỏ bọc iPhone xuất xứ từ Trung Quốc, chứa chất lỏng và phản quang gây bỏng, kích ứng da.

Báo động về vỏ bọc iPhone Trung Quốc gây bỏng da ảnh 1

Theo báo cáo của CPSC, nguồn gốc xuất xứ của những chiếc vỏ bảo vệ này là từ Trung Quốc, do một công ty có tên MixBin Electronics phân phối tại thị trường Mỹ thông qua các đại lý Amazon, Henri Bendel, Nordstrom Rack, Tory Burch, Victoria 's Secret...

Đáng chú ý là những chiếc vỏ bảo vệ iPhone nằm trong diện thu hồi đều có chứa chất lỏng và vật liệu phản quang. Theo CPSC, nếu những chiếc vỏ bảo vệ này bị nứt hoặc vỡ, chất lỏng có thể rò rỉ ra ngoài và tiếp xúc với da người gây bỏng, kích ứng da. Đã có 24 trường hợp báo cáo bị tổn thương trên toàn cầu, trong đó có 19 vụ tại Mỹ. Thậm chí, có một người đã bị sẹo vĩnh viễn và một người khác bị nhiều vết sưng ở mặt, cổ, ngực, tay và chân.

MixBin Electronics đã xác nhận nguy cơ từ những sản phẩm này, đồng thời kêu gọi khách hàng lập tức dừng sử dụng sản phẩm và liên hệ với công ty để được hoàn tiền. Hãng này cũng đang lên kế hoạch bồi thường cho những khách hàng bị tổn thương do sử dụng sản phẩm.

Tại thị trường Việt Nam, các sản phẩm tương tự đang được bày bán tràn lan tại khắp các cửa hàng phụ kiện điện thoại. Việc sử dụng những chiếc vỏ bảo vệ smartphone óng ánh, sặc sỡ cũng rất phổ biến và gần như chắc chắn chúng đều có xuất xứ từ Trung Quốc. Vì vậy, người tiêu dùng trong nước cần hết sức cẩn trọng trước nguy cơ gây bỏng và kích ứng da của nhóm sản phẩm này, không nên mua hoặc sử dụng chúng dưới bất kỳ hình thức nào. Liên hệ mở rộng cũng cho thấy tại thị trường Việt Nam còn có rất nhiều món đồ chơi trẻ em nhập về từ Trung Quốc với hình thức và cấu trúc y hệt loại vỏ bảo vệ iPhone chứa chất lỏng phản quang lấp lánh nói trên, tốt nhất là nên tránh xa các sản phẩm độc hại loại này.

Dưới đây là danh mục các sản phẩm vỏ bảo vệ iPhone nằm trong diện bị thu hồi được liệt kê trên website chính thức của Ủy ban An toàn Sản phẩm Tiêu dùng Mỹ.

 >> Danh sách sản phẩm vỏ bảo vệ iPhone gây kích ứng da

Việt Đức / CNN

Tin liên quan

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục