Báo cáo tài chính Nokia Q1/2018: không đạt kỳ vọng

Chia sẻ
Nhà sản xuất thiết vị viễn thông Nokia vừa báo cáo tài chính trong Q1/2018. Đây là quý thứ năm liên tiếp lợi nhuận của công ty Phần Lan chìm trong sắc đỏ.

Báo cáo tài chính Nokia Q1/2018: không đạt kỳ vọng ảnh 1
Tổng công ty Nokia hôm thứ Năm đã đăng báo cáo tài chính trong quý 1 năm 2018. Nokia đã có một Q1 đạt lợi nhuận dưới kỳ vọng của nhà phân tích, tuy nhiên công ty Phần Lan tin tưởng đã thu hẹp được những thách thức khó khăn và công ty sẽ hoạt động tốt hơn trong năm nay.

Lỗ ròng của công ty giảm 45% xuống còn 270 triệu euro (329 triệu USD) so với cùng kỳ năm trước. Nokia đã hoạt động không lợi nhuận kể từ quý IV năm 2016. Doanh số kinh doanh giảm 8% trong quý xuống còn 4,93 tỷ euro do hoạt động thua lỗ ở thị trường Bắc Mỹ.

Bản thống kê tài chính Nokia bên dưới (xem đầy đủ tại đây)

Báo cáo tài chính Nokia Q1/2018: không đạt kỳ vọng ảnh 2

Báo cáo tài chính Nokia Q1/2018: không đạt kỳ vọng ảnh 3Mặc dù khởi đầu chậm chạp, giám đốc điều hành của Nokia, ông Rajeev Suri cho biết công ty đã "xây dựng động lực mạnh mẽ cho cả năm".

"Sự tự tin của chúng tôi dựa trên lượng đơn đặt hàng mạnh mẽ và tồn động từ quý đầu tiên, Suri nói trong một tuyên bố". Tuy nhiên, các nhà đầu tư không nghĩ vậy, giá cổ phiếu của Nokia sụt giảm 7,8% ngay sau khi thị trường chứng khoán mở cửa tại Helsinki. Nhưng công ty Phần Lan đã thấy tầm nhìn từ Bắc Mỹ, nơi họ sẽ triển khai dự án mạng 5G và bắt đầu tìm kiếm các nhà đầu tư cho công nghệ kết nối cực nhanh mới.

Nokia là nhà sản xuất điện thoại di động hàng đầu thế giới từ năm 1998 đến năm 2011 nhưng đã bị các nhà sản xuất smartphone bỏ lại phía sau, khi không theo kịp sự gia tăng chóng mặt của điện thoại thông minh. Sau khi bán kinh doanh thiết bị cầm tay cho Microsoft vào năm 2014, Nokia mua lại Alcatel-Lucent vào năm 2015 để phát triển thiết bị viễn thông và kinh doanh mạng.

Tin Le

Tin liên quan

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục