Bao cao su thông minh đổi màu khi gặp khuẩn

Chia sẻ
Một nhóm học sinh đến từ Anh đã phát minh ra loại bao cao su có thể biến đổi màu sắc khi tiếp xúc với vi khuẩn gây bệnh truyền nhiễm qua đường tình dục.
Bao cao su thông minh đổi màu khi gặp khuẩn ảnh 1

Ảnh minh họa.

"Thông minh" đang là từ khoá được ưa chuộng của giới công nghệ. Nhưng loại bao cao su này thì không được ứng dụng công nghệ điện tử nào hết, nó chỉ đơn thuần chứa một chất chỉ thị đặc biệt có khả năng phát hiện những loại vi khuẩn STI - là mầm mống gây ra các bệnh sùi mào gà, giang mai, lậu... Khi tiếp xúc với vi khuẩn, chúng sẽ chuyển sắc, màu chuyển không cố định, phụ thuộc vào loại và đặc tính hóa học của vi khuẩn.
Các nhà phát minh ra loại bao cao su thông minh nói trên đều đang ở lứa tuổi học sinh gồm: Muaz Nawaz (13 tuổi), Daanyaal Ali (14 tuổi) và Chirag Shah (14 tuổi). Các em đang theo học trường Isaac Newton có địa chỉ tại Ilford, Essex.
Bao cao su thông minh đổi màu khi gặp khuẩn ảnh 2

Ba nhà phát minh nhí.

Phát minh này đã mang lại cho các em huy chương vàng trong một cuộc thi tìm ra những sáng chế y khoa xuất sắc nhất. Giải thưởng các em nhận được lên tới 1.000 bảng Anh, ngoài ra cả 3 còn được một chuyến đi tham quan cung điện Buckingham - một trong những cung điện đẹp, hoành tráng bậc nhất châu Âu.

Nguồn: Engadget, Cnet

Việt Đức

Tin liên quan

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục