Bằng sáng chế mới cho Huawei Mate 40 về màn hình cảm ứng bao quanh camera

Chia sẻ
Huawei dự định sẽ ra mắt dòng smartphone Mate 40 vào cuối năm nay. Hiện tại, một bằng sáng chế do công ty nộp tiết lộ họ có thể đưa màn hình cảm ứng bao quanh camera của Mate 40.

Bằng sáng chế mới cho Huawei Mate 40 về màn hình cảm ứng bao quanh camera ảnh 1

Theo hồ sơ bằng sáng chế, Huawei Mate 40 có màn hình ở mặt sau, nhưng không giống như bạn thấy trên các điện thoại khác. Mate 40 sẽ có một màn hình bao quanh cụm camera tròn của thiết bị.

Màn hình cảm ứng và có thể hiển thị những thứ như thông báo, thậm chí còn cho phép người dùng trả lời hoặc từ chối cuộc gọi trực tiếp từ màn hình này. Ý tưởng này rất hữu ích, đặc biệt đối với những người thích úp điện thoại trên bàn làm việc vì họ vẫn có thể thấy các thông báo quan trọng mà không cần phải cầm máy lên. Một tính năng thú vị khác của màn hình này là người dùng sẽ vuốt ngón tay theo vòng tròn để điều chỉnh zoom khi chụp ảnh, theo kiểu DSLR cổ điển.

Bằng sáng chế mới cho Huawei Mate 40 về màn hình cảm ứng bao quanh camera ảnh 2

Việc nộp bằng sáng chế từ Huawei không có nghĩa công ty chắc chắn đưa công nghệ này lên dòng Mate 40 vào cuối năm nay. Chúng ta phải chờ thêm trong vài tháng tới để biết thêm thông tin.

Trần Kiên

Tin liên quan

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục