Bằng sáng chế hé lộ smartphone gập ba màn hình của Microsoft

Chia sẻ
Có vẻ Microsoft vẫn chưa từ bỏ hoàn toàn mảng di động và âm thầm chuẩn bị kĩ lưỡng cho sự quay trở lại của mình.

Bằng sáng chế hé lộ smartphone gập ba màn hình của Microsoft ảnh 1

Cách đây vài tháng, Microsoft đã đăng kí một số bản quyền thiết kế của dự án Andromeda - một chiếc smartphone màn hình gập có khả năng biến đổi thành một chiếc tablet. Theo nhiều nguồn tin thì đây chính là chiếc Microsoft Surface Phone vốn đã được fan hâm mộ chờ đợi quá lâu và dường như bị "chết yểu" khi gã khổng lồ phần mềm đặt chấu chấm hết cho HDH Windows 10 Mobile. 

Bằng sáng chế hé lộ smartphone gập ba màn hình của Microsoft ảnh 2
Bằng sáng chế hé lộ smartphone gập ba màn hình của Microsoft ảnh 3
Bằng sáng chế hé lộ smartphone gập ba màn hình của Microsoft ảnh 4
Bằng sáng chế hé lộ smartphone gập ba màn hình của Microsoft ảnh 5

Mới đây lại có thêm một bằng sáng chế nữa của Microsoft về chiếc smartphone thú vị này. Theo đó, ngoài hai màn hình lớn có thể gập lại với nhau, thiết bị này còn có thêm một màn hình phụ nữa, nhỏ và dài đặt ngay khu vực bản lề dùng để hiển thị các thông tin như: nút ảo điều hướng, thời gian, tin nhắn, thông báo hệ thống và cuộc gọi. Theo những ghi chú trong bản quyền thiết kế thì màn hình phụ này sẽ có khả năng hiển thị nhiều luồng thông tin khác nhau tùy theo cách sử dụng của người dùng. Có thể hiểu đơn giản rằng, với một chiếc smartphone màn hình gập thì sẽ có ba cách sử dụng cơ bản là: dạng smartphone truyền thống (gập máy và chỉ sử dụng một màn hình), dạng lều (hai  màn hình gấp chéo và tạo thành hình tam giác với mặt phẳng) và dạng máy tính bảng (hai màn hình mở thằng hàng với nhau một góc 180 độ).

Tuy mọi thứ chỉ dừng lại ở hình vẽ minh họa dùng cho việc đăng kí bản quyền thiết kế, nhưng chiếc máy bí ẩn của Microsoft hứa hẹn sẽ mang lại rất nhiều điều thú vị và mới mẻ cho người dùng khi mà thị trường smartphone dần trở nên bão hòa bởi có cùng một thiết kế cho quá nhiều thiết bị. 

Gia Phạm

Tin liên quan

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục