Bằng sáng chế của Samsung nhắc tới gọi video sử dụng AR Emoji

Chia sẻ
Trò chuyện qua video giờ đây sẽ vui nhộn hơn khi sử dụng AR Emoji.

Bằng sáng chế của Samsung nhắc tới gọi video sử dụng AR Emoji ảnh 1
Khi Samsung tung ra tính năng AR Emoji, cho rằng đó chỉ là câu trả lời của Samsung nhằm đối phó với Animoji của Apple. Tuy nhiên, Samsung đang cho thấy họ thực sự nghiêm túc và đầu tư cho tính năng mới, một bằng sáng chế vào tuần trước với mục đích chống lại những vấn đề về băng thông với video trực tiếp đã chứng minh luận điểm này.

Bằng sáng cho biết: "Các hệ thống liên lạc bằng video hiện tại thường yêu cầu băng thông cao và có độ trễ cao do các chuỗi hình ảnh cần phải được tạo ra và nén lại trước khi truyền tín hiệu đến các thiết bị khác." Ngoài ra, bằng sáng chế cũng chỉ ra rằng người dùng thường không nhìn vào mắt nhau khi chat bằng video vì camera vốn không gắn thẳng màn hình.

Bằng sáng chế của Samsung nhắc tới gọi video sử dụng AR Emoji ảnh 2
Thêm vào đó, "cần phải có một hế thống liên lạc trực quan có khả năng hiển thị hình ảnh, nét mặt và chuyển động thực tế của người dùng theo thời gian thực, đồng thời giảm băng thông." Hiện tại AR Emoji cho phép bạn tạo ra một hình ảnh đại diện dựa trên ảnh của chính mình, sau đó bạn có thể gửi chúng dưới dạng ảnh hoặc ảnh động (GIF), nhưng hiện tại chưa có thể dùng để trò chuyện video. Nếu bằng sáng chế này được áp dụng cho AR Emoji, người dùng có thể sẽ nhìn vào những hình ảnh đại diện chuyển động được khi gọi video, thay vì nhìn vào khuôn mặt của nhau như hiện tại.

Theo Theverge

Hải SN

Tin liên quan

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục