'Bán tháo' MacBook Pro 16 inch, Pro 2018 15 inch để mua MacBook M1

Chia sẻ
Qua nhiều bài đánh giá hiệu năng, nhiều người dùng đang muốn bán nhanh chiếc MacBook Intel mạnh mẽ để mua MacBook chạy chip M1 vừa mạnh hơn, vừa thừa ra được một số tiền và không bị lỗ sâu.
Dạo qua một vòng những kênh thanh lý đồ điện tử bạn chắc chắn sẽ thấy giá của những chiếc MacBook chạy chip Intel đang có xu hướng giảm khá mạnh, những bài đăng bán nhiều hơn và một phần không nhỏ người dùng đang muốn bán để mua MacBook chạy chip M1 vừa ra mắt.

'Bán tháo' MacBook Pro 16 inch, Pro 2018 15 inch để mua MacBook M1 ảnh 1

Điểm thú vị là ngay cả những người mới mua mới mua MacBook Pro cũng muốn bán tháo để lên đời. Ví dụ dù sở hữu chiếc MacBook Pro 16 inch rất mạnh mẽ ở thời điểm hiện tại, cấu hình Core i7 2.6Ghz, RAM 16GB, SSD 512GB, AMD 5300M 4GB nhưng cũng có người đang muốn bán để mua MacBook Air M1. Thậm chí, có người còn rao bán cả MacBook Pro 15 inch 2018 Max option, Core i9, 512GB, 32GB RAM. Cả 2 chiếc máy này đều đang đáp ứng rất tốt nhu cầu làm việc, giải trí nhưng lý do bán đều là để mua MacBook M1 đồng thời thừa ra một số tiền và cũng như bán đỡ lỗ sau này.
'Bán tháo' MacBook Pro 16 inch, Pro 2018 15 inch để mua MacBook M1 ảnh 2
Rõ ràng hiệu năng của MacBook M1 năm nay khiến nhiều người dùng rất thích thú. Điểm chấm hiệu năng đơn nhân thậm chí còn mạnh hơn cả chip Core i9 mới nhất, điểm AnTuTu cao hơn 1 triệu, khả năng đa nhiệm, biên tập video cũng rất đáng nể.
Nhưng để bán đi những chiếc máy Mac chạy chip Intel vẫn còn mạnh mẽ ở thời điểm này có hợp lý hay không, thì đó có lẽ là không trừ khi bạn sở hữu những mẫu máy từ 3 năm trở lên hoặc phải có nhu cầu đặc thù nào đó.
Mặc dù có hiệu năng ấn tượng nhưng MacBook M1 vẫn còn một số bất tiện và đây mới chỉ là năm đầu tiên Apple triển khai thế hệ mới nên vẫn sẽ có những tinh chỉnh nhất định, có lẽ năm sau MacBook sẽ còn hấp dẫn hơn nữa. Hơn nữa, việc nhiều người đồng loạt bán máy khiến giá máy giảm khá sâu nên bán ở thời điểm này cũng chưa chắc có lợi. Những ứng dụng hiện nay vẫn hỗ trợ tốt cho nền tảng x86 vì thế để công việc ổn đinh, trơn tru nhất vẫn nên tiếp tục sử dụng MacBook chạy chip Intel.

Hải SN

Tin liên quan

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục