Bàn phím cánh bướm đầy lỗi, Apple đổi sang dạng cắt kéo cho MacBook

Chia sẻ
Chính Apple cũng không chịu nổi mức độ lỗi của bàn phím cánh bướm trên MacBook và họ sắp trang bị bàn phím cắt kéo thế hệ mới

Bàn phím cánh bướm đầy lỗi, Apple đổi sang dạng cắt kéo cho MacBook ảnh 1
Thế hệ bàn phím cánh bướm của Apple đã gây không ít thất vọng cho người dùng khi liên tục lỗi. Sau nhiều năm bị khiếu nại từ khách hàng và một vài vụ kiện vụ kiện tập thể, Apple đã tung ra một chương sửa chữa bàn phím miễn phí cho các mẫu MacBook 2015, 2016 và 2017.

Năm ngoái, Apple tiếp tục ra mắt MacBook Air và MacBook Pro 2018 sử dụng bàn phím cánh bướm thế hệ thứ ba với một vài cải tiến so với thế hệ trước. Theo đó, bàn phím cánh bướm thế hệ thứ ba có một lớp silicon mỏng phía sau mỗi phím, nhằm hạn chế bụi bẩn lọt vào dẫn đến hư hại phím. Mặc dù vậy, cuối cùng MacBook Pro 2018 vẫn dễ gặp sự cố về bàn phím.

Mới đây, nhà phân tích nổi tiếng Ming-Chi Kuo cho biết Apple sẽ không dùng cơ chế này trong thế hệ MacBook tương lai nữa mà chuyển sang thiết kế dạng cắt kéo loại mới. Trước đây, Apple cũng dùng thiết kế dạng cắt kéo cho những MacBook trước năm 2015 rồi sau đó chuyển sang cơ chế cánh bướm. Tuy nhiên, ở thiết kế cắt kéo mới, Apple được cho là sẽ cải tiến rất nhiều so với đời cũ, khi gia cố bằng sợi thuỷ tinh để tăng độ bền.

Bàn phím cánh bướm đầy lỗi, Apple đổi sang dạng cắt kéo cho MacBook ảnh 2
 
Bàn phím cánh bướm đầy lỗi, Apple đổi sang dạng cắt kéo cho MacBook ảnh 3
Bàn phím cắt kéo thế hệ cũ.
Kuo cũng cho biết bàn phím cánh bướm tốn nhiều chi phí sản xuất hơn, bàn phím kiểu cắt kéo mới tuy vẫn có giá thành sản xuất cao hơn những bàn phím thông thường nhưng rẻ hơn phím cánh bướm. Ông còn cho biết bàn phím cắt kéo mới trên MacBook Air 2019 sẽ được cung cấp bởi nhà sản xuất bàn phím máy tính xách tay chuyên nghiệp Sunrex chứ không phải Wistron, công ty hiện đang sản xuất bàn phím bướm cho Apple. 

“Tôi tin rằng các mẫu MacBook Pro thế hệ mới cũng sẽ được áp dụng bàn phím cắt kéo vào năm 2020. Mặc dù bàn phím cánh bướm vẫn mỏng hơn bàn phím cắt kéo mới, nhưng tôi nghĩ rằng hầu hết người dùng không thể nhận ra sự khác biệt. Hơn nữa, bàn phím cắt kéo mới có thể mang lại trải nghiệm tốt hơn cho người dùng và chi phí sản xuất nó cũng rẻ hơn. Do đó, tôi dự đoán rằng bàn phím cánh bướm có thể sẽ biến mất trong vài năm tới”.

Theo Macrumors

Hải SN

Tin liên quan

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục