Bản game điện tử 4 nút cổ điển giá 'khủng' được tìm thấy ở cửa hàng băng đĩa cũ

Chia sẻ
Hiện tại, băng điện tử này chỉ có dưới 200 bản xuất hiện trên toàn cầu và giá của nó lên đến 13.000 USD.

Theo Digital Trends, cửa hàng tại Seattle, Mỹ đã vô cùng bất ngờ khi phát hiện của lịch sử ngành trò chơi điện tử trị giá 13.000 USD được đựng trong chiếc túi xách mua sắm tầm thường. Cụ thể, “báu vật” được phát hiện là cuộn băng chơi game trên hệ máy điện tử 4 nút NES (Nintendo Entertainment System) phiên bản The Nintendo World Championships 1990.

Bản game điện tử 4 nút cổ điển giá 'khủng' được tìm thấy ở cửa hàng băng đĩa cũ ảnh 1
Băng điện tử giá 13.000 USD ở Mỹ. Ảnh: Digital Trends.
Cuộn băng này vốn được sản xuất dành cho các cuộc tranh tài vào thời điểm. Sau đó, người chiến thắng một cuộc thi do tạp chí Nintendo Power đã được tặng một phiên bản bằng vàng của cuộn băng này. Điều biến nó thành một vật phẩm sưu tầm quý giá là chỉ còn chưa đến 200 bản sao được tin rằng vẫn còn tồn tại trên toàn cầu.
Theo đó, một trong số những cuộn băng quý hiếm ấy hiện đã xuất hiện tại Pink Gorilla Games, cửa hàng bán lẻ chuyên về các tựa game cũ. Trong một bài phỏng vấn với Ars Technica, đồng sở hữu Pink Gorilla, Cody Spencer cho biết người đàn ông khoảng 30 tuổi đã bước vào một trong những chi nhánh của công ty với “một cái túi hiệu Safeway với đầy ắp những tựa game NES nhàm chán nhất mà bạn có thể hình dung”.
Spencer thừa nhận rằng anh đã khá chán chường khi nhìn sơ qua đống băng chơi game cũ, nhưng rồi cũng quyết khám phá thử chiếc túi. Nhãn của chiếc băng vẫn có khá mới và dễ nhìn khiến Spencer nghĩ rằng đây có thể chỉ là một cuộn băng sao chép có thể mua ở ngoài với giá 75 USD. Tuy nhiên, sau khi cầm thử cuộn băng, nó thật sự khá nặng và ngay lập tức gợi ý cho Spencer đây có thể là một phiên bản thật.
Tính xác thực của cuộn băng đã được xác nhận sau khi anh mở nó ra và khám phá bên trong. Cuộn băng thật sự được sản xuất vào khoảng năm 1990 và không phải bản sao chép. Spencer cho biết người đàn ông đã không hiểu rõ về giá trị của cuộn băng Nintendo World Championships 1990 cũng như nguồn gốc của nó. Sau khi xác minh danh tính của người đàn ông bí ẩn, Spencer đề nghị trả 13.000 USD cho cuộn băng.
“Thành thật mà nói, chúng tôi có thể sở hữu cuộn băng này chỉ với giá 1 USD. Anh ta không hề biết gì về nó”, Spencer thừa nhận. Chỉ trong vòng 24 tiếng sau đó, Pink Gorilla đã bán thành công cuộn băng quý hiếm này cho một người khách mua giấu tên với giá không được tiết lộ.
Chỉ mới tuần trước, người đàn ông ở Reno, Nevada đã phát hiện bản sao nguyên bản của tựa game trên hệ máy NES, Kid Icarus cực hiếm trong lúc lau dọn gác mái. Tựa game sau đó đã được đem ra đấu giá thành công số tiền khoảng 9.000 USD.

Gia Minh

Tin liên quan

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục