Bản game cũ trên gác xếp được bán với giá 9.000 USD

Chia sẻ
Bản game kinh điểm Kid Icarus còn nguyên bao bì thời NES đã được bán đấu giá lên đến 9.000 USD. Mặc dù giá mua lúc ấy chỉ vỏn vẹn 38 USD.

Kid Icarus là một trong những tác phẩm kinh điển thời máy chơi game NES. Phiên bản còn nguyên bao bì đã được anh Scott Amos sống ở Reno, Nevada (Mỹ) tìm thấy trên gác mái.

Bản game cũ trên gác xếp được bán với giá 9.000 USD ảnh 1
Game cũ đang được sưu tầm với giá trị cao. Ảnh: Digital Trends.
Trong khi dọn dẹp căn gác, Scott Amos phát hiện ra bản game cũ Kid Icarus.Nó được mua vào ngày 8/12/1989 với giá khoảng 38 USD. Amos cho rằng trò chơi này là món quà Giáng sinh của mẹ anh nhưng bà đã quên tặng. Mặt khác, Amos không biết gì về việc sưu tầm các trò chơi cổ điển. Do đó, anh nghĩ rằng nó chỉ đáng giá vài trăm USD trên eBay.
May mắn thay, Amos đã quyết định liên hệ với Wata Games, nơi chấm điểm tình trạng của các trò chơi video cho các nhà sưu tập. Giám đốc điều hành của công ty nói với Amos rằng nó là một thứ gì đó đặc biệt. Anh đã chuyển bản game đến Wata Games. Theo đó, họ xếp loại tình trạng của hộp là 8/10 và bao bọc là A. Cuối cùng, anh bán nó với giá 9.000 USD.
Theo thống kê của Valarie McLeckie, có ít hơn 10 bản sao còn giữ niêm phong của Kid Icarus thuộc sở hữu của các nhà sưu tập trò chơi video trên toàn thế giới. Thậm chí còn hiếm hơn khi tìm thấy một trò chơi cổ điển với thẻ giá tiền và biên lai ban đầu của nó.
Đầu năm nay, một phiên đấu giá tương tự cho một bản game còn niêm phong của trò chơi Super Mario Bros trên hệ máy NES được bán với giá 100.000 USD.

Gia Minh

Tin liên quan

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục