Bạn đã đăng ký tải LMHT Mobile - LMHT Tốc Chiến chưa, khác gì bản PC?

Chia sẻ
 
Người hâm mộ tựa game Liên Minh Huyền Thoại đang sốt xình xịch khi phiên bản chính chủ sắp có mặt dành cho mobile mang tên Liên Minh Huyền Thoại Tốc Chiến
Bạn đã đăng ký tải LMHT Mobile - LMHT Tốc Chiến chưa, khác gì bản PC? ảnh 1
Siêu phẩm MOBA chúng ta đã ngóng chờ suốt thời gian qua, nay sẽ mang tên chính thức là League of Lengeds: Wild Rift hay "Liên Minh Huyền Thoại Tốc Chiến". Đây sẽ là phiên bản dành riêng cho hệ máy Mobile cũng như Console, mang trực tiếp trải nghiệm MOBA đến tay game thủ.

Nhưng thực tế phiên bản Liên Minh Huyền Thoại Tốc Chiến có khá nhiều khác biệt so với Liên Minh Huyền Thoại PC.

Số lượng tướng

LMHT phiên bản PC hiện tại có đến 145 tướng, với nhiều tướng được game thủ cho hay là không được Riot Games quan tâm nhiều và vì thế bị người chơi bỏ rơi. Quá nhiều cũng dẫn đến tình trạng Skin update cho tướng không được cân bằng, nhiều game thủ chỉ chuyên 1 vài tướng không thể làm mới ngoại hình.

Bạn đã đăng ký tải LMHT Mobile - LMHT Tốc Chiến chưa, khác gì bản PC? ảnh 2
Khác với phiên bản PC, LMHT Mobile hay LMHT Tốc Chiến sẽ chỉ chào sân 40 tướng vào thời điểm phát hành. Số ít như vậy mặc dù có thể khiến nhiều game thủ PC chuyển sang Mobile thấy đôi phần thất vọng nhưng thực tế nó là điểm lợi cho game. Ở đó khả năng điều chỉnh tính cân bằng tướng sẽ dễ dàng hơn, Skin update thường xuyên hơn và game thủ sẽ không cảm thấy bị ngợp.

Gameplay

Bạn đã đăng ký tải LMHT Mobile - LMHT Tốc Chiến chưa, khác gì bản PC? ảnh 3
Về Gameplay nói chung cả 2 phiên bản LMHT Mobile và PC vẫn đi theo trọng tâm chính là 5v5 với bản đồ phân theo 3 đường chủ đạo. Tuy nhiên thì với phong cách điều khiển và nền tảng hoàn toàn khác biệt, LMHT Mobile sẽ có nhiều sửa đổi đáng quan tâm ngay cả với 1 fan hâm mộ LoL. Cụ thể, phiên bản LMHT Mobile vẫn mang đến trải nghiệm đúng chuẩn LoL truyền thống nhưng nay đẩy nhanh nhịp độ trận đấu hơn so với trước, rút ngắn thời gian chơi còn khoảng 15-20 phút so với hơn 30-35 phút (thậm chí có thể hơn) như trên PC. Điều này có nghĩa là tướng của LMHT Mobile sẽ có tốc độ lên Level và đạt đến tầm sức mạnh cần thiết nhanh hơn so với đồng đạo từ mảng chuột phím. Chưa hết, Level tối đa của một tướng LMHT Tốc Chiến có thể đạt được là 15 thay vì 18 như trên PC, tiếp tục rút ngắn thời gian phát triển tướng xuyên suốt trận cho game thủ.

Về Skill thì tướng sẽ có 4 Skill chính và 1 Passive, sẽ khiến game thủ phải thực hiện nhiều động tác hơn khi tham gia combat. Song song với đó tướng của LMHT Mobile sẽ không "copy" bản PC về hệ thống Skill mà thay vào đó được tinh chỉnh ít nhiều để phù hợp hơn với Mobile. Ngoài ra, về Item game thủ sẽ phải quay lại nhà chính để có thể mua Item mới, một điều khá khác biệt so với MOBA Mobile hiện nay nhưng hứa hẹn đẩy cao tính chiến thuật và yêu cầu game thủ phải biết ra - về hợp lý.

Về Last Hit thì game thủ sẽ có Full vàng nếu thực hiện chuẩn xác nhưng nếu trượt thì vẫn có một lượng nhất định, nhưng ít hơn nhiều so với Last Hit chuẩn. Trụ vẫn sẽ hoạt động tương tự như bản PC và thay vì bình máu game thủ sẽ có thể tương tác với một loại cây đặc biệt mọc gần trụ. Cứ trong một khoảng thời gian nhất định loại cây này sẽ rơi quả hồi màu, hỗ trợ cho game thủ trong tình huống cấp kỳ. Cắm mắt cũng được thay đổi hoàn toàn trong LMHT Mobile theo đó nó hoạt động như một vị trí cố định, đòi hỏi tướng phải đứng lên để có thể kích hoạt.

Hiện tại bạn có thể đăng ký để nhận thông tin tải về khi có bản beta trên Play Store (tạm thời chưa có trên App Store) hoặc bấm vào đây.

Theo Gamehub

 

Minh Huệ

Tin liên quan

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh
Nguyễn Văn Tân
Tôi rất thík Muốn trải nghiệm thử
Bùi Xuân Thành
Game hay

Cùng chuyên mục