Bản concept Samsung Galaxy S22 tiết lộ camera Olympus 200MP

Chia sẻ
 

Các thông số kỹ thuật cao cấp trên điện thoại thông minh hàng đầu dường như đã trở nên khá phổ biến và Samsung đang chuyển hướng tập trung vào trải nghiệm người dùng, với ưu tiên đó là cung cấp trải nghiệm camera tốt nhất.

Nhiều nhà sản xuất điện thoại thông minh hiện đang hợp tác với các nhà sản xuất máy ảnh và ống kính để tối ưu hóa trải nghiệm chụp ảnh trên các thiết bị hàng đầu của họ. Các thương hiệu như Nokia và Huawei là những công ty tiên phong, và giờ nhiều công ty công nghệ khác cũng đang đi theo con đường này. OnePlus gần đây đã hợp tác với Hasselblad để phát triển camera cho dòng OnePlus 9.

Bản concept Samsung Galaxy S22 tiết lộ camera Olympus 200MP ảnh 1

Gã khổng lồ công nghệ Hàn Quốc Samsung cũng được đồn đại là hợp tác với công ty máy ảnh Olympus có trụ sở tại Nhật Bản để phát triển dòng sản phẩm điện thoại thông minh Galaxy của mình với mục tiêu hướng tới cải thiện trải nghiệm chụp ảnh. Người ta suy đoán rằng mô-đun camera của Galaxy S22 có thể là của Olympus.

LetsGoDigital đã tiết lộ các bản concept của điện thoại thông minh hàng đầu Samsung Galaxy S22 sắp tới. Đáng chú ý, các bản render đều dựa trên tin đồn về việc Olympus và Samsung đang hợp tác để nâng cao hiệu suất máy ảnh, có nghĩa là thiết kế thực tế có thể khác.

Bản concept Samsung Galaxy S22 tiết lộ camera Olympus 200MP ảnh 2

Bản concept cho thấy điện thoại sẽ được trang bị camera chính 200 MP lớn hơn được đặt trong cụm hình chữ nhật, ở góc trên bên trái, cùng một vài cảm biến khác nằm bên dưới cảm biến chính. Ống kính lớn hơn có thể giúp cải thiện đáng kể chất lượng ảnh vì nó có thể thu được nhiều ánh sáng hơn.

Mới đây, Samsung cũng đã tiết lộ rằng hãng đang phát triển cảm biến hình ảnh 200 MP như là sự kế thừa từ cảm biến 108 MP trên Galaxy S21 Ultra.

Bản concept Samsung Galaxy S22 tiết lộ camera Olympus 200MP ảnh 3

Các thông tin đồn đoán cho rằng Samsung Galaxy Z Fold 3, điện thoại thông minh màn hình gập sắp tới của công ty, dự kiến ra mắt vào tháng 7 hoặc tháng 8 năm nay, có thể là thiết bị đầu tiên sở hữu bộ máy ảnh xịn sò – sản phẩm từ sự hợp tác của Samsung và Olympus.

Hiện cả hai công ty vẫn chưa xác nhận mối quan hệ hợp tác này. Chúng tôi suy đoán rằng công ty có thể công bố điều này tại sự kiện ‘Galaxy Unpacked’ sắp tới vào ngày 28/4.

Theo Gizmochina

Phạm Trần

Tin liên quan

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục