Bạn có thể vừa lái Mercedes vừa có thể ra lệnh làm việc nhà

Chia sẻ
 

Trợ lý giọng nói của Mercedes sẽ sớm hỗ trợ Samsung SmartThings. Điều đó có nghĩa, bạn sẽ vừa lái Mercedes vừa có thể dọn nhà.

Bạn có thể vừa lái Mercedes vừa có thể ra lệnh làm việc nhà ảnh 1
(Ảnh: Mercedes-Benz)

Theo thông tin mới nhất Samsung đang làm việc với Mercedes-Benz để đưa các dòng xe sang của hãng vào hệ sinh thái Samsung SmartThings của mình, bắt đầu sẽ là dòng S-Class ngay trong 2021. Khi đó, bạn có thể vừa lái Mercedes lại vừa có thể điều khiển, kiểm soát nhà của mình thông qua trợ lý giọng nói MBUX của Mercedes-Benz, bao gồm đèn, khóa, bộ điều nhiệt, hệ thống an ninh gia đình và bộ mở cửa ga ra.

Bạn có thể vừa lái Mercedes vừa có thể ra lệnh làm việc nhà ảnh 2

Trước đó, tại CES tháng 1/2020, Samsung cũng đã công bố hợp tác với smartcar. Và tham vọng của Samsung không chỉ dừng lại với Mercedes mà còn hầu hết các dòng ô tô mới ở Hoa Kỳ. Trước đó, các chủ xe của Subaru và Tesla đã có thể điều khiển các thiết bị thông minh trong nhà từ ô tô của họ thông qua EVEConnect. Dù vậy, đó là một dịch vụ phải trả phí và có những hạn chế nhất định. Tuy nhiên, đối với cú bắt tay của Samsung và Mercedes đây là sự tích hợp đầu tiên của trợ lý giọng nói trong xe hơi với nền tảng smarthome. Điều đó có nghĩa bạn không cần phải thiết lập CarPlay, Android Auto hoặc Echo Auto để quản lý các thiết bị trong nhà khi đang di chuyển. 

Bạn có thể vừa lái Mercedes vừa có thể ra lệnh làm việc nhà ảnh 3

Với việc bổ sung Mercedes vào hệ thống SmartThings của mình, Samsung đang tiến 1 bước dài trong việc hoàn thiện hệ sinh thái của mình để từng bước tiến sâu vào thị trường smarthome hàng tỷ USD và vẫn đang tăng trưởng mạnh mẽ.

Kim Chi

Tin liên quan

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục