Bạn có thắc mắc tại sao iPad không có ứng dụng máy tính và thời tiết?

Chia sẻ
Ngay cả đến bản iPadOS 14 vừa ra mắt vẫn chưa có sự xuất hiện của ứng dụng máy tính và thời tiết dành cho iPad, Giám đốc phần mềm của Apple đã giải thích lý do vì sao
Bạn có thắc mắc tại sao iPad không có ứng dụng máy tính và thời tiết? ảnh 1
Khi Apple đang tạo ra những thiết kế đầu tiên cho iPad, ứng dụng máy tính được bê nguyên bản từ iPhone, làm cho ứng dụng này phóng to quá mức và khiến Steve Jobs không hài lòng. Phiên bản iPad đầu tiên được phát hành mà không có phần mềm máy tính nào.

Thế nhưng, đến nay đã là phiên bản iPadOS 14, ứng dụng máy tính vẫn không hề xuất hiện trên thiết bị này. Trong một video trả lời câu hỏi của YouTuber Marques Brownlee về ứng dụng máy tính cho iPad, Giám đốc phần mềm Craig Federighi đã chia sẻ rằng"Có một vài điều mà chúng tôi chưa làm được, nguyên nhân là chúng tôi muốn làm thật sự tuyệt vời". Ông còn cho biết thêm, "Chúng tôi muốn làm điều đó khi chúng tôi có thể làm thực sự, thực sự tốt".

Đối với ứng dụng thời tiết, nhiều người cũng thắc mắc lý do vì sao khi chạm vào tiện ích này, iPad lại đi đến trang web "Kênh thời tiết" thay vì một ứng dụng. Lý do là bởi họ vẫn chưa tìm được cách làm cho ứng dụng này hoàn hảo trên iPad mà không chỉ là phiên bản phóng to của ứng dụng trên iPhone.

Theo Cultofmac

Minh Huệ

Tin liên quan

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục