Bản cập nhật WhatsApp dành cho Android hỗ trợ mở khóa vân tay

Chia sẻ
Bản cập nhật mới của WhatsApp sẽ mang đến tính năng mở khóa vân tay được chờ đợi từ lâu cho phiên bản Android.

WhatsApp vừa tung ra bản cập nhật mới cho ứng dụng của mình trên hệ điều hành Android với nhiều cải tiến và tính năng mới. Bản cập nhật cũng mang đến tính năng khóa vân tay được chờ đợi từ lâu cho phiên bản Android.

Sau buổi giới thiệu iOS vào hồi tháng 2, công ty thuộc sở hữu của Facebook này đã mất vài tháng để triển khai tính năng xác thực sinh trắc học trên Android.

Bản cập nhật WhatsApp dành cho Android hỗ trợ mở khóa vân tay ảnh 1

Tính năng mở khóa bằng vân tay này chắc chắn sẽ giúp nâng cao quyền riêng tư của người dùng bởi nó hoạt động giống như Touch ID trên thiết bị iOS.

Ngoải ra, WhatsApp cũng đã thêm các tùy chọn tùy chỉnh vào tính năng mở khóa vân tay. Theo đó, người dùng có thể chọn thời gian tự động khóa thiết bị sau khi khóa màn hình sau 1 phút, sau 20 phút hoặc ngay lập tức. Để bật tính năng này, người dùng có thể truy cập Cài đặt> Tài khoản> Quyền riêng tư> Khóa vân tay. Trước hết, người dùng cần xác thực dấu vân tay trên thiết bị trước khi kích hoạt tính năng này.

Hơn nữa, WhatsApp cam kết sẽ không gửi thông tin sinh trắc học riêng tư của người dùng đến máy chủ Facebook mà sẽ lưu trữ thông tin ngay trên thiết bị của bạn với sự trợ giúp của sinh trắc học Android API.

Ngoài khóa vân tay, bản cập nhật phần mềm mới này của WhatsApp cho phép người dùng tùy chỉnh mức độ hiển thị của tin nhắn trong thông báo. Người dùng có thể ấn chọn “Show content in the notification” để kích hoạt tính năng này.

Bản cập nhật WhatsApp 2.19.308 hiện đang được triển khai và sẽ tới tay người dùng vào cuối tuần này.

WhatsApp luôn cải tiến trình nhắn tin với các tính năng hữu ích. Trong một bản cập nhật gần đây, công ty đã thêm tùy chọn tự hủy tin nhắn hay trả lời tin nhắn thông minh.

Theo Gizmochina

Phạm Ngân

Tin liên quan

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục