Bản cập nhật đầu tiên của Windows 11 làm giảm hiệu suất của chip AMD

Chia sẻ
 

Ngay sau khi Microsoft giới thiệu Windows 11, AMD đã cảnh báo rằng hệ điều hành mới khiến hiệu suất chip của họ ảnh hưởng, ngay cả bản cập nhật mới nhất cũng thế.

Bản cập nhật đầu tiên của Windows 11 làm giảm hiệu suất của chip AMD ảnh 1
Một báo cáo mới từ TechPowerUp cho thấy các hệ thống PC chạy CPU AMD Ryzen có độ trễ cao hơn nhiều sau khi bản cập nhật đầu tiên của Windows mới ra mắt vào đầu tuần này. Hơn nữa, Microsoft và AMD cũng phát hiện ra hai vấn đề với Windows 11 trên bộ vi xử lý Ryzen, chậm hơn khoảng 15% trong một số game nhất định còn bộ nhớ cache L3 có độ trễ gấp 3 lần.
Bản cập nhật đầu tiên của Windows 11 làm giảm hiệu suất của chip AMD ảnh 2

Theo một bài kiểm tra của TechPowerUp thử nghiệm trên Ryzen 7 2700X. Họ đo được độ trễ bộ nhớ cache L3 trên Ryzen 7 2700X khi mới lên Windows 11 sẽ vào khoảng 17 ns. Nhưng khi cập nhật lên bản vá hôm 12/10 độ trễ bộ nhớ lên đến tận 31,9 ns. TechPowerUp nói rằng đây là một sự thay đổi rất lớn bởi vốn dĩ con số 17 ns cũng đã không phải là một con số nhỏ.

Hiện tại, các bản vá cho cả hai lỗi trên Ryzen sẽ được tung ra vào cuối tháng này. Mặt khác, có tới khoảng 55% tổng số máy tính không đủ điều kiện nâng cấp Windows 11, chỉ 44,4% PC đáp ứng yêu cầu CPU trong khi chỉ 52,55% đáp ứng yêu cầu TPM. Windows 11 là bản cập nhật lớn nhưng rõ ràng Microsoft cần làm nhiều hơn để phiên bản này hoàn thiện.

Theo Gizmochina

Hải SN

Tin liên quan

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục