Bản cập nhật Chrome có thể kéo dài thời lượng pin laptop lên 2 giờ

Chia sẻ
Bản cập nhật mới sẽ giúp các tab Google Chrome không ngốn quá nhiều pin khi được mở chế độ nền
Bản cập nhật Chrome có thể kéo dài thời lượng pin laptop lên 2 giờ ảnh 1
Google Chrome là một trong những phần mềm nổi tiếng ngốn pin đặc biệt khi mở nhiều tab để làm việc cùng lúc nhưng Google mới đây đã có cách để khắc phục điều đó. Một tính năng đang được thử nghiệm trong Chrome 86 giảm mức sử dụng năng lượng bằng cách tắt bộ đếm thời gian và trình theo dõi JavaScript không cần thiết khi mở thẻ ở chế độ nền (mở nhưng chưa xem).
Google Chrome sẽ giới hạn việc đánh thức bộ đếm thời gian Javascript trong các thẻ nền xuống còn 1 lần mỗi phút, tương tự như Safari. Tính năng này áp dụng cho Google Chrome trên Windows, Mac, Linux, Android và Chrome OS, có thể khai thác sau khi gõ lệnh chrome://flags vào thanh địa chỉ. Google đã tiết kiệm được 2 giờ sử dụng pin trong một thử nghiệm với 36 tab nền và một tab nền trước trống, đây là kết quả rất khả quan. Trong bài thử nghiệm khác, Google mở thẻ phát video YouTube toàn màn hình thay cho thẻ trắng và cùng 36 thẻ nền ngẫu nhiên tương tự trên, tắt Energy Saver (tiết kiệm năng lượng) để ngăn màn hình không hoạt động và tắt luôn Automatically adjust brightness (Tự động điều chỉnh độ sáng màn hình). Kết quả của việc điều chỉnh đánh thức bộ đếm thời gian Javascript chỉ còn 1 lần mỗi phút là giúp tăng thời lượng pin lên gần 36 phút (13%) cho người dùng.
Hiện chưa có dấu hiệu nào cho thấy tính năng này sẽ xuất hiện trong trình duyệt Microsoft Edge cũng được xây dựng trên Chromium.

Theo Engadget

Minh Huệ

Tin liên quan

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục