Ba nền tảng Snapdragon mới trình diện: hiệu năng cao, đồ hoạ ấn tượng và AI

Chia sẻ
Mới đây, Qualcomm đã giới thiệu thêm 3 nền tảng mới cho dòng smartphone tầm trung, cao cấp gồm Snapdragon 632, 439 và 429. 
Ba nền tảng Snapdragon mới trình diện: hiệu năng cao, đồ hoạ ấn tượng và AI  ảnh 1
Những vi xử lý này đều được thiết kế để giúp smartphone có hiệu năng cao hơn, thời gian sử dụng pin dài hơn, thiết kế hiệu quả hơn, đồ họa ấn tượng và trí thông minh nhân tạo (AI). Qualcomm Technologies tiếp tục đem cải tiến công nghệ vào những vi xử lý thuộc các dòng thấp hơn, giúp thay đổi trải nghiệm người tiêu dùng thuộc phân khúc thị trường đại chúng.
Phó chủ tịch Kedar Kondap phụ trách quản lý sản phẩm cho biết: “Các vi xử lý Snapdragon 632, 439 và 429 ra mắt đã tận dụng được những nền tảng di động bán chạy nhất của Qualcomm Technologies, giúp người dùng có được trải nghiệm hiệu suất máy cao hơn và thời gian sử dụng pin hiệu quả hơn, đồ họa đỉnh cao, trí thông minh nhân tạo, đồng thời tăng cường các tính năng kết nối. Chúng tôi rất vui mừng được cung cấp những nền tảng mới này cho các nhà sản xuất phụ tùng gốc (OEM) và người tiêu dùng”.

Ba nền tảng Snapdragon mới trình diện: hiệu năng cao, đồ hoạ ấn tượng và AI  ảnh 2

Các OEM toàn cầu đã tuyên bố tung ra thị trường hơn 1.350 thiết bị sử dụng vi xử lý Snapdragon di động dòng 600 và hơn 2.300 thiết bị sử dụng vi xử lý Snapdragon di động dòng 400. Thế hệ vi xử lý mới này sẽ đem lại những bước tiến lớn cho những nền tảng vốn đã thành công và giàu tính năng.
Snapdragon 632
Nền tảng này đem đến những trải nghiệm được mong đợi nhất cho các thiết bị di động, gồm chơi game truyền thống, quay video 4K, trí tuệ nhân tạo, và tốc độ LTE cao với giá cả phải chăng. Được xây dựng với công nghệ quy trình FinFET, Snapdragon 632 đạt hiệu suất cao hơn đến 40% nhờ sự kết hợp giữa Kryo 250 CPU và Adreno 506 GPU. Các chuyên gia về camera sẽ hài lòng với một trong hai lựa chọn: một camera 24MP, hoặc camera đôi cùng có độ phân giải 13MP, và độ phân giải màn hình có thể tăng lên đến mức FHD+. Để tăng cường tốc độ truy cập mạng, Snapdragon 632 còn có X9 LTE, hỗ trợ những công nghệ LTE tiên tiến như cộng gộp sóng mạng.

Ba nền tảng Snapdragon mới trình diện: hiệu năng cao, đồ hoạ ấn tượng và AI  ảnh 3

Snapdragon 439 và 429
Hai vi xử lý di động mới Snapdragon 439 và 429 được tạo ra nhằm đem đến cho những khách hàng nhạy cảm với giá thuộc phân khúc thị trường đại chúng những trải nghiệm thiết bị di động quen thuộc nhất. Cả hai nền tảng đều có tính năng trí thông minh nhân tạo, bổ trợ chức năng camera, giọng nói và bảo mật. Đi kèm với những công nghệ tiên tiến nhất của quy trình FinFET, vi xử lý di động mới Snapdragon 439 và 429 cải thiện hiệu suất CPU và tiết kiệm pin tới 25% . Cả hai đều có modem X6 LTE giúp tăng tốc độ tải, xem video và lướt web mượt hơn. Snapdragon 439 có CPU 8 lõi với GPU Adreno 505 giúp xuất đồ họa nhanh hơn đến 20%. Snapdragon 429 sử dụng GPU Adreno 504, giúp tăng tốc độ xuất đồ họa lên mức đáng nể 50%. Snapdragon 439 có hai lựa chọn, một camera độ phân giải 21MP hoặc camera kép độ phân giải 8+8MP, hỗ trợ màn hình FHD+, còn Snapdragon 429 có một camera độ phân giải 16MP hoặc camera kép độ phân giải 8+8MP cùng màn hình HD+.

Ba nền tảng Snapdragon mới trình diện: hiệu năng cao, đồ hoạ ấn tượng và AI  ảnh 4

Snapdragon 632, 439 và 429 đều tương thích với phần mềm cũng như với các vi xử lý Snapdragon 626, 625 và 450. Snapdragon 439 và 429 tương thích cả phần mềm và đầu cắm. Các thiết bị sử dụng vi xử lý Snapdragon 632, 439 và 429 dự kiến sẽ ra mắt trên thị trường trong sáu tháng cuối năm nay.
Ba nền tảng Snapdragon mới trình diện: hiệu năng cao, đồ hoạ ấn tượng và AI  ảnh 5

Gia Phong

Tin liên quan

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục