Axie Infinity quyết ‘khai tử’ acc rank thấp

Chia sẻ
Các toàn khoản cấp độ thấp được coi là ‘vô giá trị’ trong game Axie Infinity và khiến những người chỉ ‘chơi vui để kiểm tiền qua ngày’ cảm thấy cực lo lắng.
 

Trong bản cập nhật mới nhất, Axie Infinity đã có những cập nhật đầy bất ngờ. Bên cạnh những tinh chỉnh làm cho việc chơi game mượt mà hơn, cũng đã có có những cập nhật rất quan trọng thay đổi khá nhiều về cơ chế trong game.

Đầu tiên, mỗi Axie trong game giờ khi chuyển chủ sẽ luôn luôn bị reset về cấp độ đầu tiên và phải cày lại hoàn toàn từ đầu. Dù đây là một việc khá tốn thời gian, nhưng không phải là thứ quá khó chịu khiến game thủ đang chơi Axie cảm thấy rắc rối.

Axie Infinity quyết ‘khai tử’ acc rank thấp ảnh 1
Tuy nhiên, cập nhật tiếp theo lại khiến cho rất nhiều người chơi bất ngờ. Theo đó, từ bản cập nhật này, các tài khoản dưới 800 MMR sẽ không còn nhận được SLP từ cuộc phiêu lưu, đấu trường hoặc nhiệm vụ hàng ngày.

Điều này đồng nghĩa với việc những người chơi chỉ chơi ‘vui vui’ để kiếm tiền sẽ không còn có thể duy trì trạng thái hiện tại được nữa.

Theo đó, những đội hình Axie cấp thấp bị coi là ‘rác’ giờ đây sẽ giảm giá trị đi cực nhiều, chỉ còn những đội hình Axie ít nhất có giá trị khi đấu với các đối thủ khác mới có thể tiếp tục sử dụng nhằm kiếm được SLP.

Axie Infinity quyết ‘khai tử’ acc rank thấp ảnh 2
Về phần mình, đại diện nhà phát triển Sky Mavis nói rằng họ đã kiểm tra các cấp độ thấp và nhận ra rằng ở khoảng 800 MMR chủ yếu là các tài khoản bot dùng để cày tiền. Do đó, việc loại bỏ những thứ ‘vô giá trị’ đó là lựa chọn hợp lý. 

Hiện tại, các game thủ vẫn đang trang cãi sôi nổi về sự việc này.

tổng hợp

Phạm Anh

Tin liên quan

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục