Avengers tan rã, đã có Defenders

Chia sẻ
MCU đã kiếm bộn tiền nhờ những biệt đội tỷ đô như Avengers hay Guardians of Galaxy và giờ đây khi Avengers đã tan rã, Defenders có thể sẽ là cái tên được khai sinh để tạo ra một thập kỷ thống trị mới cho MCU.
 

Màn “giáng trần” đã được dự đoán từ lâu

 

Phiên bản gốc của Defender là một nhóm anh hùng từ khắp vũ trụ Marvel, được giới thiệu trong Marvel Feature # 1 của Roy Thomas và Ross Andru, bao gồm Hulk, Namor và Doctor Strange. Sau đó là sự tham gia của Silver Surfer và Valkyrie, cùng với một loạt các anh hùng khác vào những thời điểm khác nhau. Ít thuộc về một nhóm có tổ chức như Avengers, Defender luôn là một nhóm anh hùng không đặt nặng tính tổ chức nhưng đề cao sự trung thành, giúp đỡ nhau làm những điều không thể với những thành viên mang sức mạnh ngang với chúa trời.

Avengers tan rã, đã có Defenders ảnh 1
Tổ chức với sức mạnh đủ để nghiền nát bất cứ đối thủ nào 

Các fan đã có lúc rơi vào trạng thái hoang mang, khi thực tế đội Defenders đã xuất hiện trên màn ảnh vài năm gần đây ở nền tảng Netflix, với các thành viên như Jessica Jones, Daredevil, Iron Fist và Luke Cage. Tuy nhiên dự án đã bị bỏ rơi cùng nhiều lí do khác nhau.

 

Avengers tan rã, đã có Defenders ảnh 2
Một Defenders bản TV-Series khá thành công

Khi mà MCU lần lượt trình làng Doctor Strange và Valkyrie, thậm chí là màn team-up của cô nàng với Hulk, đã khiến các fan của biệt đội Defenders được một dịp vỡ òa. Đó là dấu hiệu của sự kết thúc triều đại Avengers, nhưng lại là một cánh cửa mới được mở ra với một loạt những nhân vật được yêu thích từ ngày đầu đặt chân lên vũ trụ MCU. Những nhân vật mới đều có điểm chung là rất “ngầu” và đôi khi rất “lầy”, điều mà fan luôn thích thú so với các nhân vật nghiêm túc.

 

Avengers tan rã, đã có Defenders ảnh 3
Valkyrie - Tương lai rộng mở của Marvel

MCU còn thể hiện rõ ràng hơn ý đồ của mình, khi đẩy Valkyrie lên một tầm cao mới, một thủ lĩnh của người Asgard. Còn Doctor Strange đã đảm nhận vị trí trung tâm của Iron Man từ phase 4 với Multiverse of Madness và Hulk thì là một nhân vật từ thời đầu được các nhà sản xuất giữ lại, trong khi số còn lại đã bay màu. Và giờ Marvel Studios còn nắm trong tay bản quyền của Silver Surfer qua việc mua lại Fox, hay Namor có thể được thay thế bằng Ant Man/ Scott Lang như trong truyện. Quá nhiều các nhân vật hứa hẹn để tạo nên những biệt đội chưa từng có trong vũ trụ MCU.


MCU cần Defenders hơn bao giờ hết


Không quá khi dự báo rằng Defenders là hạt nhân để tạo nên một thập kỷ thành công tiếp theo của MCU bởi Defenders đang là mối liên kết cho tất cả những gì Marvel Studios đang hướng đến. Với Doctor Strange : Multiverse of Madness, chúng ta có một bộ phim đen tối hơn và cho thấy một bác sĩ tối thượng đời hơn, đúng chuẩn với thị hiếu khán giá hiện nay, và khả năng sẽ đứng lên vị trí trung tâm với quyền năng của mình là xứng đáng với Doctor Strange. Lần đầu Valkyrie giáng trần trong Thor Ragnarok (2017), cô đã được ấn định với sứ mệnh tôn vinh nữ quyền và là đại diện cho chủ đề giới tính không chỉ MCU mà cả Disney. Còn với Hulk, câu chuyện về hành trình cân bằng giữa Bruce Banner và The Hulk là điều mà tất cả các fan đều mong chờ.

 

Avengers tan rã, đã có Defenders ảnh 4
Màn đọ phép được mong chờ của Wanda và Doctor Strange

Mỗi một thành viên đều đại diện cho một màu sắc riêng biệt nên khi tập trung thành một biệt đội, sự nhàm chán và lối mòn trong Avengers sẽ không bị lặp lại. Đây là đứa con mà MCU có thể tự tin cạnh tranh với đại kình địch DCEU khi mà Justice League của Warner Bros. vẫn là một canh bạc lớn.

 

Avengers tan rã, đã có Defenders ảnh 5
Silver Surfer và Namor liệu sẽ sớm có màn chào sân ?

MCU sau thành công của Black Panther đang cho thấy tham vọng phát triển lối phim mới cùng các văn hóa phi truyền thống, nhưng dù thể loại phim thế nào, các fan vẫn sẽ luôn hứng thú khi thấy các anh hùng mình thích hỗ trợ và cà khịa nhau trên cùng một khung hình. Vậy nên, đừng ngạc nhiên nếu Defenders sẽ là sản phẩm ưu tú nhất kể mà di sản Avengers để lại


TOM

Tin liên quan

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục