Avengers: Endgame 'lố bịch' trên phương diện địa lý

Chia sẻ
Thượng tầng Marvel Studios lại phải khóc ròng khi các fan tiếp tục soi ra các sạn phim hết sức vô lý mới đây.
Avengers: Endgame là bữa tiệc điện ảnh sôi động và bùng nổ nhất mà dòng phim siêu anh hùng từng sản sinh ra. Trận chiến cuối cùng tại tổng bộ Avengers Compound là phân cảnh kỳ công bậc nhất bởi ngoài số lượng nhân vật, binh đoàn quái vật khổng lồ trên cả bầu trời lẫn mặt đất, sắp xếp từng vị trí trong khung hình cũng nhà bài toán đòi hỏi sự tỉ mỉ tuyệt đối đến từ anh em nhà Russo. Nhưng dù đã cố gắng, studio siêu anh hùng số 1 cũng chẳng thể tránh khỏi những hạt sạn với nỗi khổ trên.
Điểm vô lý đầu tiên đến trong phân cảnh rùng mình nhất thập kỷ của MCU, Captain America nhấc được Mjolnir. Cụ thể vào khi phim chạy đến khoảng 2 tiếng 12 phút, Cap đã bị Thanos hẩy nhẹ đi khoảng vài mét, nhưng tua nhanh 30s Thor bị hành hạ bởi Mad Titan sau đó, ta đã thấy Cap chạy một đoạn khá xa để ném Mjolnir và giải cứu Odinson. Về mặt lý thuyết, búa thần hoạt động với cơ chế của như một thỏi nam châm với cơ thể của chủ sở hữu, nên chẳng lẽ Steve đã khó hiểu đến mức đi một đoạn dài chỉ để chuẩn bị tiếp tục tham chiến.

Hạt sạn kế tiếp đến từ khung hình Drax và thuộc hạ của Thanos, Cull Obsidian. Vào khoảng đầu 2 tiếng 19 phút, người vô hình Drax đã móc lốp và đâm liên tục vào phía sau Cull Obsidian, nhưng chỉ 20s sau, thành viên của Black Order đã sang cà khịa Tony Stark và bẹp lép dưới bàn chân khổng lồ của Ant Man.
Avengers: Endgame 'lố bịch' trên phương diện địa lý ảnh 9
Cuối cùng, là chính Ant Man trong đoạn phim vô lý nhất mà nhiều khán giả có thể nhận ra từ trong rạp chiếu. Thời điểm 2 tiếng 22 phút, Scott và Hope còn đang ở trong chiếc xe van nhằm khởi động lại cỗ máy thời gian, nhưng bằng một cách thần kỳ nào đó, chỉ 30s mà Ant Man đã kịp hóa khổng lồ để hạ gục Leviathan ở một địa điểm xa xôi khác. Hope cũng tương tự khi cô xuất hiện với “hội chị em” để bảo kê Peter Parker.
Avengers: Endgame 'lố bịch' trên phương diện địa lý ảnh 10
Dù đã ra mắt hơn 1 năm, nhưng chính sức ảnh hưởng mạnh mẽ của Endgame đã khiến bản thân bộ phim luôn bị đặt ở trọng tâm các topic bàn tán trên các diễn đàn mạng xã hội. Đợt đại dịch cách ly xã hội dài ngày chẳng khác nào tạo điều kiện cho các fan cày lại hàng trăm lần nhằm soi sạn của phim, và tất nhiên khi mọi thứ trở lại bình thường, công việc kể trên vẫn là sở thích thú vị của khán giả mê điện ảnh.

fitz9

Tin liên quan

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục