Avengers: Endgame lại bị réo tên với phốt đạo nhái mới nhất

Chia sẻ
Lần này, nạn nhân được chỉ ra là một bộ phim hoạt hình siêu anh hùng đã bị tác phẩm có doanh thu cao nhất lịch sử "học hỏi".
Thể loại siêu anh hùng đã trở nên phổ biến đến mức giờ đây, gần như là bất khả thi để tạo ra một biến chuyển mới cho dòng phim, vì tất cả các cốt truyện và plot phim được kể đều mang lại cảm giác quen thuộc như đã từng được thực hiện trước đây. Cũng chính vì vậy, hai studio điện ảnh bắt nguồn từ truyện tranh siêu anh hùng lâu đời cũng như nổi tiếng nhất là DC và Marvel thường xuyên là chủ đề bàn tán sôi nổi trên mạng cho vấn đề ăn cắp ý tưởng.
Avengers: Endgame lại bị réo tên với phốt đạo nhái mới nhất ảnh 1
Cả hai vũ trụ siêu anh hùng đều sở hữu một đội quân người ủng hộ trung thành, sẵn sàng sẽ bảo vệ họ mọi lúc, nhưng về số lượng hay kể cả chất lượng, không thể phủ nhận rằng Marvel Studios đang tỏ ra vượt trội hơn đáng kể. Tất nhiên nhiên, DCEU cũng đang được nhìn nhận tích cực trở lại trong vài năm trở lại đây sau thời gian quá dài phải phải vật lộn để tìm ra một hướng sáng tạo nhất quán.
Avengers: Endgame lại bị réo tên với phốt đạo nhái mới nhất ảnh 2
Nhưng chẳng riêng gì màn ảnh rộng cũng như các đầu truyện tranh, DC Comics còn có cả DCAMU (DC Animated Movie Universe), vũ trụ điện ảnh siêu anh hùng nhưng dưới định dạng hoạt hình. Về mảng miếng nào thì không hay, nhưng riêng làm hoạt hình 2D, Warner Bros. cùng tài sản DC Comics dường như tỏ ra vô đối. Một vài tháng trước, người hâm mộ DCEU đã cáo buộc Avengers: Endgame học tập một phân cảnh được cắt ra từ Biệt đội cảm tử của David Ayer, nhưng sau đó thông tin này đã lắng xuống nhanh chóng vì tính chính xác không quá cao.
Avengers: Endgame lại bị réo tên với phốt đạo nhái mới nhất ảnh 3
Tuy nhiên, những cáo buộc mới nhất về đạo văn một lần nữa được chỉ ra, lần này là chính từ tác phẩm điện ảnh có doanh thu cao nhất trong lịch sử, Avengers: Endgame tham khảo gần như nguyên vẹn góc hình của Superman / Batman: Public Enemies năm 2009.

Quan sát gần hơn, đồng ý là xuất hiện một số điểm tương đồng nhưng phần lớn các cảnh quay được từ Avengers: Endgame đều được thiết lập khá chuẩn với sách giáo khoa mà bạn sẽ thấy trong hầu hết các bộ phim có liên quan đến siêu anh hùng hoặc chủ đề khoa học viễn tưởng mơ hồ. Thông tin gây nhiễu loạn này từ lâu đã là rất phổ biến trong cuộc chiến truyền thông giữa hai hãng phim và nhiều ý kiến tỏ ra đây là những động thái tích cực, vì khán giả ngày càng tỏ ra có lập trường và tỏ ra tinh tế hơn trong từng tiểu tiết nhỏ mà bản thân trải nghiệm.

29fitz

Tin liên quan

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục