Avengers: Endgame có thực sự đạo nhái Suicide Squad ?

Chia sẻ
 
Dù đã hơn một năm kể từ ngày phát hành, nhưng những thông tin xoay quanh trận chiến thập kỷ của MCU vẫn chưa bao giờ hết "nóng", từ việc bị đem ra làm thước đo so sánh, cho đến những cú phốt bất ngờ.
Hưởng sái từ sức nóng của Justice League phiên bản Snyder Cut, “Suicide Squad” cũng nổi như cồn với lời kêu gọi của các fan cho câu chuyện trọn vẹn tầm nhìn của David Ayer Cut. Sau nhiều tuần, có vẻ như Ayer Cut cũng có thể theo chân Justice League và được giới thiệu đến khán giả như một bộ phim hoàn toàn mới. Marvel Studios phần nào suy giảm sức nặng của mình trong lòng công chúng từ sau khi đại dịch bùng nổ đến nay. Ngoài việc Endgame bị đặt lên bàn cân so sánh với phiên bản 2.0 dưới định dạng hoạt hình của mình là Justice League: Apokolips War, chính danh xưng tác phẩm siêu anh hùng vĩ đại nhất lịch sử điện ảnh của bộ phim cũng đã nhanh chóng bị quên lãng bởi Snyder Cut. Và mới đây trên Twitter đã nổ ra một cuộc tranh cãi về thực hư câu chuyện Endgame copy một phân cảnh trong Suicide Squad.
Avengers: Endgame có thực sự đạo nhái Suicide Squad ? ảnh 1
Link bài viết:

Cụ thể, trong một cảnh quay khi Hawkeye trở thành Ronin sau sự tan biến của vợ con mình, ranh giới thiện ác của Clint đã đổi chiều. Khi kẻ đối diện cầu xin cho sự sống, Clint đã dùng thanh kiếm của mình thẳng tay kết liễu mà không chút do dự. Nhiều fan của DC cảm thấy rằng dường như họ đã thấy hoàn cảnh này, không gian và phong cách này ở đâu đó trước đây. Và khá tương đồng khi shot hình hiếm hoi của Katana trong Suicide Squad lại có bố cục giống với Ronin của Endgame. Cả hai đều thể hiện rõ quan điểm “no mercy for criminal”, không sự nhân từ cho kẻ ác.

Tuy nhiên, đây vẫn là một kết luận khá vội vã vì thực sự việc các samurai sử dụng chiếc katana để trả thù luôn toát ra một sát khí tương tự như vậy trong Hollywood. Anh em nhà Russo đã đạo văn hay không thì chúng ta cũng chẳng thể nào biết, nhưng không thể phủ nhận rằng cả hai hãng phim kình địch trong quá khứ cũng đã nhiều lần cố gắng “học hỏi” điểm mạnh lẫn nhau.

fitz9

Tin liên quan

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục