Avengers: Endgame bị tác phẩm Trung Quốc phá vỡ kỷ lục phòng vé ?

Chia sẻ
Những quan điểm cho rằng những kỷ lục của MCU là không thể lật đổ đã thay đổi chỉ sau một năm.
 
Trong những năm trở lại đây, điện ảnh đã chứng kiến những xu hướng nhất định khi nói đến một bộ phim có doanh thu cao nhất nhưng nếu lui lại vài thập kỷ, công thức để cho ra lò một tác phẩm đỉnh cao là đơn giản hơn rất nhiều - chỉ cần nó được đạo diễn bởi James Cameron. Titanic năm 1997 đã chễm chệ ở ngai vàng hơn 10 năm với 2,4 tỷ USD doanh thu phòng vé trên toàn thế giới. Và chỉ đến khi Cameron tiếp tục khai sinh ra Avatar (2009), kỷ lục rạp chiếu mới bị chính ông phá vỡ.
Avengers: Endgame bị tác phẩm Trung Quốc phá vỡ kỷ lục phòng vé ? ảnh 1
Chẳng đợi những Star Wars hay Jurassic Park xây dựng những bước tiến vững chắc để hạ bệ Cameron, thì Kevin Feige và MCU đã tạo nên một cuộc lật đổ vĩ đại với Avengers: Endgame được thai nghén xuyên suốt một thập kỷ. Dù chỉ chênh lệch 7 triệu USD ít ỏi, nhưng chiến thắng vẫn luôn là chiến thắng, và cảm xúc nó mang lại vẫn là ngọt ngào.
Avengers: Endgame bị tác phẩm Trung Quốc phá vỡ kỷ lục phòng vé ? ảnh 2
Thành công của Endgame chứng kiến sự ảnh hưởng lớn ở quốc gia tỷ dân khi chỉ trong tuần đầu công chiếu, Endgame đã thu về được 175 triệu USD ở Trung Quốc (trong tổng số 630 triệu USD). Thời gian thay đổi và các kỷ lục sinh ra là để phá vỡ, nhưng chính fan hâm mộ điện ảnh Trung Quốc cũng chẳng thể ngờ rằng, một tác phẩm nội địa của họ lại phá vỡ kỷ lục mà Endgame đã gây dựng tại quốc gia mình.
Avengers: Endgame bị tác phẩm Trung Quốc phá vỡ kỷ lục phòng vé ? ảnh 3
Detective Chinatown là một loạt phim hài của đạo diễn Chen Sicheng, ra mắt từ năm 2015. Trong khi bộ phim gốc chỉ thu về 125 triệu USD trên toàn thế giới, hậu truyện đã chứng kiến bước ngoặt thương mại khủng khiếp. Phần hai lấy bối cảnh New York vào năm 2018 tạo nên bước nhảy vọt về doanh thu lên đến 544 triệu USD tại phòng vé (541 triệu USD trong số đó tính riêng khán giả Trung Quốc).
Avengers: Endgame bị tác phẩm Trung Quốc phá vỡ kỷ lục phòng vé ? ảnh 4
Bước đến Detective Chinatown 3, nhượng quyền thương mại đã lật đổ kỷ lục doanh thu mở màn cao nhất trước đó của Endgame. Chỉ trong một tuần, Thám tử Phố Tàu 3 đã càn quét 397 triệu USD tại phòng vé Trung Quốc - cao hơn 40 triệu USD so với kỷ lục cũ.
Thành công rực rỡ tại quốc gia là tâm dịch đầu tiên của COVID-19 cũng đem đến những tín hiệu tích cực cho cơn khủng hoảng dịch bệnh toàn cầu, nhất là với ngành công nghiệp điện ảnh.

29fitz

Tin liên quan

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục