Avengers 5 có thể được bắt đầu như thế nào ?

Chia sẻ
 
Phase 5 của vũ trụ điện ảnh Marvel còn chưa bắt đầu, nhưng sự quan tâm của khán giả dành cho biệt đội báo thù đã là quá nhiều sau câu chuyện cuối End Game.

MCU đang trải qua thời kỳ cực thịnh từ sau trận chiến của thập kỷ - Avengers: End Game, Marvel Studios cũng đã cho thấy những hướng đi đa dạng mới trong những tác phẩm ở tương lai nhằm đảm bảo các khán giả sẽ luôn được thu hút bởi một cơn sốt khác và không cảm thấy nhàm chán với lối phim siêu anh hùng đã bão hòa. Avengers đã ra mắt được gần 10 năm và có 4 phần phim riêng, nhưng khó có thể nói người xem đã cảm thấy “ dư thừa “ với loạt bom tấn dài hơi này bởi tính hấp dẫn đến từ các câu chuyện được kể. Vậy nên khả năng Avengers 5 được bật đèn xanh để lên kế hoạch sản xuất sẽ là khá cao, khi mà việc đặt chung các anh hùng và nhân vật Marvel được yêu thích trong vài tiếng đồng hồ có thể dễ dàng đem về cả tỷ USD. 

 

Avengers 5 có thể được bắt đầu như thế nào ? ảnh 1
Tương lai của Avengers trở nên khó đoán

Hậu End Game, những cái tên cộm cán của Avengers cũ đã ra đi theo nhiều cách khác nhau, Iron Man và Black Widow hy sinh trong trận chiến theo một cách tôn vinh chủ nghĩa anh hùng, Captain America thì chọn cách nghỉ hưu và gác khiên, còn Thor hay Hulk thì đã bị vắt kiệt hết sức hấp dẫn sau nhiều năm dài tồn tại trong MCU. Vậy nên lần đầu tiên, một câu chuyện của MCU lại trở nên khó đoán và xuất hiện nhiều giả thuyết đến thế.


1, Những hiểm họa level Thanos đến từ Eternals


Cuối năm nay, Eternals sẽ tham gia MCU và cuộc chiến của những vị thần này với những kẻ thù Deviants sẽ nâng tầm MCU lên một giới hạn mới. Những trận chiến từ các chiều không gian, vũ trụ rộng lớn khác nhau, đặc biệt nhất là sự xuất hiện của các Celestial sau những úp mở trong Guardians of the Galaxy. Thanos là chủng loài Deviants và hãy nhớ lại mức độ hủy diệt của gã Titan điên này.

 

Avengers 5 có thể được bắt đầu như thế nào ? ảnh 2
Các Celestial sắp tới

Việc giải quyết câu chuyện mang tầm vũ trụ này trong Avengers, đặc biệt hơn lại là tại một hành tinh tầm thường như trái đất nghe có vẻ sẽ khá mâu thuẫn, nhưng thực ra, theo nguyên tác trong comics, Celestials tạo ra 3 chủng loài, Eternals, Deviants và Human tại chính trái đất, vậy nên việc các siêu anh hùng một lần nữa liên minh để chống lại thảm họa diệt vọng sẽ có thể là một viễn cảnh dễ hình dung.

 

Avengers 5 có thể được bắt đầu như thế nào ? ảnh 3
Trái Đất có thể lại phải hứng chịu thêm một trận đánh tầm vũ trụ

2, Danh tính bị tiết lộ của Nguời Nhện


Cuối Spider-Man: Far From Home, ngay khi mọi thứ dường như trở nên suôn sẻ với Peter Parker, danh tính bí mật của cậu nhóc đã bị tiết lộ trong sự ngỡ ngàng của tất cả khán giả bởi Daily Bugle theo phong cách Info wars, cùng với việc anh chịu trách nhiệm cho cuộc tấn công của Mysterio tại London.

 

Avengers 5 có thể được bắt đầu như thế nào ? ảnh 4
Cái kết của Spider-Man: Far From Home gây sự tò mò lớn cho khán giả

Spider-Man của Tom Holland ngay sau đó được xác nhận sẽ có phần phim thứ 3 vào 2021, và chắc chắn mạch phim sẽ tiếp tục với chi tiết gây sốt cuối Far From Home, nhưng Avengers 5 có thể được châm ngòi tại đây khi chắc chắn danh tính của Parker cần được bảo vệ và Jen Walters ( She-Hulk) hoặc Matt Murdock ( Daredevil ) có thể xuất hiện với vai trò luật sư bảo lãnh cho cậu.

 

Avengers 5 có thể được bắt đầu như thế nào ? ảnh 5
Civil War từng nổ ra vì vấn đề danh tính 

Danh tính thật của các siêu anh hùng từng là rạn nứt đầu cho cuộc nội chiến trong Captain America: Civil War, vậy nên đây không phải vấn đề riêng khiến Người Nhện đau đầu.


3, Sự hủy diệt của Wanda


Wanda Maximoff hay Scarlet Witch là một quả bom nổ chậm được cấu thành từ sức mạnh đủ để thay đổi thực tại cộng với sự bất ổn trong tâm trí. Những sức mạnh mà người xem được tiệm cận trên màn ảnh của Wanda là rất nhỏ bé so với mức độ hủy diệt thực sự của cô, và sẽ chẳng thế nói trước, Marvel Studios một ngày sẽ đẩy kịch tính lên cao nhất khi để cho Wanda phát điên và để cô chiến đấu với chính những người đồng đội cũ.

 

Avengers 5 có thể được bắt đầu như thế nào ? ảnh 6
Sức mạnh hủy diệt của Wanda

Cơ sở cho giả thuyết này cũng khá cao khi bằng cách nào đấy Vision đã được Wanda hồi sinh và rất có thể là Quicksilver nữa, đây là những dấu hiệu đầu tiên cho việc cô đã có thể tác động vào thực tại với sức mạnh của mình. Hơn nữa việc Wanda với vai trò nhân vật chính ở Doctor Strange: Multiverse of Madness cũng cho thấy cô chính là mắt xích quan trọng cho câu chuyện trong tương lai của MCU. Và có thể bạn chưa biết, việc đối đầu một Scarlet Witch cùng toàn bộ sức mạnh được khai mở sẽ khó nhằn hơn nhiều so với Thanos và Black Order.


4, Secret Invasion và sự ra đời của S.W.O.R.D.


Secret Invasion ( sự kiện xâm lăng trái đất của loài Skrull ) gần như chắc chắn sẽ xảy ra bởi Marvel Studios đã manh nha xây dựng ý tưởng này từ Captain Marvel ( 2019 ). Và việc Secret Invasion nổ ra đồng nghĩa với việc các anh hùng sẽ lần nữa phải làm việc nhóm với nhau, tuy có thể sẽ theo một cách bất đắc dĩ. Nhưng ở một chiều hướng ngược lại, nếu Secret Invasion không tồn tại, thì tương lai của S.W.O.R.D sẽ là một điều dễ hiểu theo những gì diễn ra ở cuối Spider-Man: Far From Home.

 

Avengers 5 có thể được bắt đầu như thế nào ? ảnh 7
Tàu vũ trụ của Fury cuối Far From Home

S.W.O.R.D. (Sentient World Observation and Response Department) , tạm dịch là "Trụ sở giám sát và phản ứng của Trái Đất". Khác với S.H.I.E.L.D., mục đích của S.W.O.R.D. là xử lý những hiểm họa ngoài hành tinh. Trụ sở chính của S.W.O.R.D. là 1 trạm vũ trụ quay quanh Trái Đất có tên The Peak và có thể đang là nơi Nick Fury đang ở. 

Avengers 5 có thể được bắt đầu như thế nào ? ảnh 8
Trụ sở The Peak

Giả định rằng tất cả mọi người xuất hiện trong trận chiến cuối cùng của Endgame giờ là một Avenger danh dự (Doctor Strange, Black Panther, Spider-Man, v.v.) thì những Guardians, Thor hay Captain Marvel sẽ khó có thể gia nhập vì những sự khác biệt. Nếu Fury đang thiết lập S.W.O.R.D., một Avengers phiên bản vũ trụ sẽ được khai sinh và có mối liên kết với Avengers trên trái đất.

 

Avengers 5 có thể được bắt đầu như thế nào ? ảnh 9
S.W.O.R.D. liệu có thể xuất hiện

Avengers liệu có tiếp tục ?, hay những Illuminati, Defenders sẽ thay thế cái tên cũ kỹ, tất cả vẫn sẽ cần thời gian để trả lời. 


TOM

Tin liên quan

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục