Asus trình làng bộ định tuyến ROG Rapture GT-AC5300

Chia sẻ
Asus chính thức giới thiệu đến người dùng mẫu router chuyên game đầu tiên của thương hiệu ROG mang tên Rapture GT-AC5300 mang đến những trải nghiệm tốt cho tác vụ chơi game.
 

Asus trình làng bộ định tuyến ROG Rapture GT-AC5300 ảnh 1

Rapture GT-AC5300 có Wi-Fi chuẩn 802.11ac ba băng tầng cũng như 8 cổng gigabit LAN mở rộng cho các thiết bị có dây và hai cổng USB 3.0. Bộ lưu trữ mạng Hardcore network-attached storage (NAS) sẽ đánh giá tình trạng thông qua tính năng Link Aggregation (802.3ad) cho phép hai cổng LAN kết hợp với nhau tạo thành một cổng kết nối 2Gbps nhanh hơn.

Rapture GT-AC5300 là bộ định tuyến chơi game đầu tiên cung cấp ba mức gia tốc lưu lượng băng thông cho game. Hai trong số 8 cổng LAN là cổng dành riêng cho game, ưu tiên lưu lượng mạng đến các thiết bị kết nối với hai cổng cụ thể đó. Rapture GT-AC5300 cũng có tính năng Game Boost hoạt động hai cổng với nhau để tối ưu băng thông cho từng thiết bị chơi game được kết nối. Tính năng Game Boost cũng hỗ trợ nhiều hệ máy khác nhau (console).

Asus trình làng bộ định tuyến ROG Rapture GT-AC5300 ảnh 2

Rapture GT-AC5300 được trang bị một bộ xử lý 4 nhân tốc độ 1,8GHz “trợ lực” cho CPU của máy tính. Nó cung cấp nhiều sức mạnh hơn để xử lý bất cứ thông tin được chuyển qua nó cho dù trước đó đã được tối đa hóa thông qua WAN/LAN. Ngoài ra, thiết bị này còn hỗ trợ RangeBoost - tính năng kết hợp phần cứng và phần mềm làm tăng phạm vi kết nối, vừa cải thiện lưu lượng ở các máy tầm xa. Với RangeBoost, người chơi có quyền tự do di chuyển khắp mọi nơi mà họ muốn.
Rapture GT-AC5300 còn được cải tiến mang đến trải nghiệm game thân thiện hơn, nhanh hơn và mượt mà hơn bao giờ hết. ROG Gaming Center cung cấp cho người chơi khả năng kiểm soát mạng lưới chơi game của họ một cách dễ dàng và cung cấp tổng quan toàn diện tình trạng cũng như tính năng thiết yếu để có được một trải nghiệm game tốt hơn. 
Để đảm bảo an ninh mạng, Rapture GT-AC5300 được trang bị công nghệ Game IPS - một hệ thống chống tin tặc tấn công được cung cấp bởi Trend Micro, nó bảo vệ người dùng khỏi các cuộc tấn công từ bên ngoài cũng như vô hiệu hóa các mối đe dọa tiềm tàng có khả năng gây hại cho thiết bị. Vì được tích hợp sẵn trong bộ định tuyến, nên ngay đường truyền của người dùng luôn được bảo vệ kể cả khi máy của người dùng không có phần mềm bảo mật chuyên dụng.

Gia Phạm

Tin liên quan

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục