Asus sắp có điện thoại màn hình nốt ruồi hoặc camera thò thụt

Chia sẻ
Điện thoại sắp tới của Asus có thể áp dụng camera dạng thò thụt (pop-up) hoặc lỗ hổng trên màn hình để đặt camera.

Asus sắp có điện thoại màn hình nốt ruồi hoặc camera thò thụt ảnh 1
Samsung Galaxy A8s và Huawei Nova 4 là 2 smartphone đầu tiên thế giới áp dụng thiết kế màn hình đục lỗ để đặt camera trước, điều mà chúng ta chưa từng nghĩ tới cách đây một vài năm. Sang năm 2019, có vẻ như kiểu thiết kế này sẽ không chỉ còn là thử nghiệm trên một số nhỏ các dòng sản phẩm, bởi có khá nhiều công ty nghiêm túc áp dụng tiêu chuẩn này với việc đăng ký các bằng sáng chế, gần đây nhất là Asus.

Asus vừa mới nộp hai bằng sáng chế xác nhận kế hoạch áp dụng thiết kế màn hình đục lỗ hoặc camera thò thụt vào smartphone của mình. Được phát hiện bởi LetsGoDigital, các bằng sáng chế cho thấy ba phiên bản của điện thoại thông minh Asus có màn hình không viền và cụm camera bật lên với các kích cỡ khác nhau. Trong số này, 1 phiên bản với phần thò ra lớn nhất có thể sẽ dành chỗ cho các thành phần khác như cảm biến hồng ngoại để phục vụ tính năng nhận diện mặt 3D chứ không chỉ là camera selfie. Theo hình ảnh từ bằng sáng chế thì loa thoại vẫn được tích hợp vào viền bên trên giống với cách mà các hãng đang làm hiện nay.

Asus sắp có điện thoại màn hình nốt ruồi hoặc camera thò thụt ảnh 2
Bằng sáng chế thiết kế thứ hai được đệ trình với EUIPO cho thấy một điện thoại thông minh Asus có lỗ camera ở phía trên bên trái màn hình. Đây chính xác là cùng một thiết kế màn hình đục lỗ được áp dụng trên Galaxy A8s và Huawei Nova 4. Mặc dù Asus cho biết rằng, họ sẽ tập trung vào việc đưa ra thị trường điện thoại hiệu năng cao phục vụ chơi game, nhưng hướng đi này vẫn cần thiết khi nó là xu hướng mới mà giới trẻ có thể quan tâm. Asus có thể sẽ công bố những chiếc điện thoại mới của mình vào MWC 2019 và bỏ qua CES đầu năm sau.

Tin liên quan

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục