ASUS ROG Phone 6 có thể cải tiến thêm gì?

Chia sẻ
 

ROG Phone 5 rất tốt nhưng vẫn còn nhiều thứ có thể cải thiện trên ROG Phone 6.

ROG Phone 5 series sở hữu rất nhiều trang bị cao cấp và có thể coi là tiêu chuẩn cho gaming phone hiện nay. Máy sở hữu phần cứng mạnh mẽ, loa stereo DTS: X, phụ kiện phong phú, ... Tuy nhiên, điều đó không có nghĩa là ASUS có thể ngừng sáng tạo và ROG Phone 6 còn có những thứ cần cải tiến thêm.

Cổng USB-C ở giữa

ASUS ROG Phone 6 có thể cải tiến thêm gì? ảnh 1
ROG Phone 5 có cổng USB-C đặt lệch là để gắn thêm gamepad Kunai của ASUS nhưng điều này vô tình làm cho quá trình sử dụng thông thường không thoải mái nhất là khi bạn không có gamepad Kunai mà phải vừa dùng vừa sạc. Một số mẫu gamepad giá rẻ hơn lại không hỗ trợ khi đặt USB-C lệch như vậy. Ngoài ra, thẩm mỹ cũng là thứ cần được quan tâm, với một số người, họ không thích thứ gì đó bị đặt lệch như vậy.
ASUS ROG Phone 6 có thể cải tiến thêm gì? ảnh 2

Màn hình độ phân giải cao hơn

ASUS ROG Phone 6 có thể cải tiến thêm gì? ảnh 3
Mặc dù màn hình 1080p trên ROG Phone 5 và các thế hệ trước giúp tiết kiệm pin hơn và tần số quét cao hơn, giảm giá thành sản phẩm. Tuy nhiên, sẽ thực sự tuyệt vời khi nhìn thấy một màn hình có độ phân giải cao hơn ở thời điểm này, có thể là QHD hoặc UHD để có hình ảnh đẹp hơn. Giá của những tấm nền độ phân giải cao, tần số quét cao giờ cũng không quá đắt như thời điểm trước nữa.

Dẫu sao, ROG Phone vẫn là thiết bị hướng tới giải trí vì thế một màn hình đẹp là điều cần thiết.

Chống nước

ASUS ROG Phone 6 có thể cải tiến thêm gì? ảnh 4
ROG Phone là cỗ máy chiến game mạnh mẽ nhưng không thể phủ nhận nhiệt độ máy tỏa ra cũng không ít vì vậy nếu có nhu cầu chơi game liên tục, bạn không nên lắp thêm ốp lưng tránh làm bí gây nóng máy. Và kể cả dùng ốp lưng thì những trường hợp đi mưa hay vô tình đổ nước vào vẫn có thể xảy ra khi đó ROG Phone 6 cần tiêu chuẩn chống nước cụ thể, tránh những tình huống đáng tiếc, nhất là mức giá của máy không hề rẻ.

ROG Phone 6 có thể sử dụng khả năng làm mát tốt hơn

ROG Phone 5 Ultimate cho đến nay là điện thoại tốt nhất trong dòng khi nói đến khả năng làm mát. Nhưng máy vẫn sẽ ấm khi chơi game nặng liên tục. Rất may, ASUS đã bao gồm phần đính kèm quạt với ROG Phone 5 Ultimate và bạn cũng có thể mua ngoài. Tuy nhiên, nếu được ROG Phone 6 vẫn cần một hệ thống làm mát được cải tiến để hoạt động tốt hơn nữa vì khó nói trước phần cứng mới sẽ tỏa nhiệt nhiều đến đâu.

ASUS ROG Phone 6 có thể cải tiến thêm gì? ảnh 5

Camera và phần mềm camera tốt hơn

Máy ảnh trên ROG Phone 5 khá ổn nhưng trong nhiều điều kiện đặc biệt là thiếu sáng, những tính năng như chụp macro hay chụp chân dung đều thiếu. ROG Phone 6 với hệ thống máy ảnh tốt hơn và có lẽ phần mềm tốt hơn sẽ làm cho máy khắc phục thêm một yếu điểm.

ASUS ROG Phone 6 có thể cải tiến thêm gì? ảnh 6

Hải SN

Tin liên quan

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục