Asus ra mắt ZenFone Max Shot và Max Plus M2: Snapdragon SiP 1, giá từ 340 USD

Chia sẻ
Zenfone Max Shot và Max Plus M2 là 2 chiếc máy đầu tiên sử dụng vi xử lý Snapdragon SiP 1

Asus ra mắt ZenFone Max Shot và Max Plus M2: Snapdragon SiP 1, giá từ 340 USD ảnh 1
Mới đây, Asus đã giới thiệu hai mẫu smartphone giá rẻ mới tại Brazil, bao gồm ZenFone Max Shot và ZenFone Max Plus M2. Mặc dù có thiết kế khá giống nhau, tuy nhiên chúng cũng đi kèm với một vài điểm khác biệt đáng chú ý.

Max Shot có phần đèn flash đặt rời khỏi cụm camera và có thêm camera góc rộng 8MP ở mặt sau, nên tổng số camera sau lên đến 3 camera gồm cảm biến chính 12MP + cảm biến góc rộng 8MP và cảm biến chiều sâu 5MP. Max Plus M2 chỉ có 2 camera sau (cảm biến chính 12MP và cảm biến chiều sâu 5MP), camera selfie 8MP. Cả hai đều có màn hình IPS FHD+ 6,26 inch.

Asus ra mắt ZenFone Max Shot và Max Plus M2: Snapdragon SiP 1, giá từ 340 USD ảnh 2
 
Asus ra mắt ZenFone Max Shot và Max Plus M2: Snapdragon SiP 1, giá từ 340 USD ảnh 3
Điểm đáng chú ý trên cả hai máy là chip xử lý Snapdragon SiP 1 có sức mạnh gần như tương đương Snapdragon 450, khác với những bộ xử lý SoC (system-on-chip) thường dùng, SiP (system-in-package) là hệ thống mạch đơn mang tất cả các thành phần chính, sau đó kết nối với bo mạch chủ. Điều này giúp tiết kiệm không gian bên trong máy cho cách linh kiện khác, về mặt lý thuyết sẽ cho phép các nhà thiết kế smartphone có nhiều “đất diễn" hơn. Ngoài ra, khi sản xuất ở số lượng lớn, SiP sẽ có chi phí sản xuất ít tốn kém hơn so với SoC, nhờ đó giúp giảm giá thành của sản phẩm.
Asus ra mắt ZenFone Max Shot và Max Plus M2: Snapdragon SiP 1, giá từ 340 USD ảnh 4
 
Asus ra mắt ZenFone Max Shot và Max Plus M2: Snapdragon SiP 1, giá từ 340 USD ảnh 5
Trong khi ZenFone Max Shot có hai tùy chọn cấu hình cho người dùng lựa chọn là 3GB RAM + 32GB bộ nhớ và 4GB RAM + 64GB bộ nhớ, ZenFone Max Plus M2 sẽ chỉ có một phiên bản duy nhất với 3GB RAM và 32GB bộ nhớ trong. Cả hai thiết bị đều hỗ trợ 2 SIM và có khe cắm thẻ nhớ microSD. Cả ZenFone Max Shot và ZenFone Max M2 đều có pin dung lượng 4000mAh, sử dụng cổng kết nối micro-USB, có jack cắm tai nghe 3.5mm và chỉ được cài sẵn hệ điều hành Android 8.1 Oreo khi bán ra.

Zenfone Max Shot có giá 350 USD (khoảng 8,1 triệu đồng) cho bản 3GB RAM và 445 USD (10,3 triệu đồng) cho bản 4GB RAM. Max Plus M2 có giá 340 USD (7,8 triệu đồng). Cả hai mới chỉ ra mắt tại thị trường Brazil với các màu sắc là bạc, đen, xanh dương và đỏ.

Theo Gsmarena

Minh Huệ

Tin liên quan

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục